Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM thắp nến cầu nguyện, tặng 1 tỷ đồng đến nhân dân Ấn Độ

Trao bảng tượng trưng 1 tỷ đồng ủng hộ nhân dân Ấn Độ
Trao bảng tượng trưng 1 tỷ đồng ủng hộ nhân dân Ấn Độ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Trước những mất mát và nỗi đau to lớn của nhân dân Ấn Độ khi đối mặt với đại dịch Covid-19 mới đây, Ban Văn hoá GHPGVN TP.HCM đã tổ chức buổi lễ thắp nến cầu nguyện hướng về Ấn Độ, tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM), tối 15-5.
Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM thắp nến cầu nguyện, tặng 1 tỷ đồng đến nhân dân Ấn Độ ảnh 1

Chư tôn đức chứng minh buổi lễ

Hiện diện tại buổi lễ có Thượng tọa Thích Thiện Quý Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM; Thượng tọa Thích Quang Thạnh, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự Thành phố; Đại đức Thích Trung Nguyện, Phó Thư ký Ban Trị sự Thành phố; Thượng toạ Thích Trí Chơn, Trưởng ban Văn hoá GHPGVN Thành phố, Trưởng ban Tổ chức.

Tham dự còn có Hoà thượng Thích Trí Anh, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo quận 12; Thượng toạ Thích Trí Thường, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 12; cùng chư tôn đức Tăng Ni, cư sĩ thành viên Ban Văn hoá, Ban Trị sự quận và Phật tử.

Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM thắp nến cầu nguyện, tặng 1 tỷ đồng đến nhân dân Ấn Độ ảnh 2

Chư tôn đức tại buổi lễ thắp nến

Được biết, trong những ngày qua, dịch bệnh đã tái bùng phát tại nhiều quốc gia trên thế giới, và chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là đất nước Ấn Độ. Tính đến thời điểm hiện tại, Ấn Độ đã có hơn 24 triệu ca nhiễm Covid-19 và hơn 266.000 người đã tử vong. Hiện quốc gia này đang vô cùng khốn đốn vì thiếu trang thiết bị y tế và số lượng người dân tử vong ngày càng tăng.

Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM thắp nến cầu nguyện, tặng 1 tỷ đồng đến nhân dân Ấn Độ ảnh 3

"Pray for India" (tạm dịch: Nguyện cầu cho đất nước Ấn Độ) là thông điệp Ban Văn hoá muốn chuyển tải trong buổi lễ này

Phát biểu khai mạc buổi lễ thắp nến cầu nguyện hướng về đất nước Ấn Độ, Thượng toạ Thích Trí Chơn cho biết: Covid-19 đã trở thành nỗi ám ảnh của toàn cầu, đặc biệt là thời điểm hiện tại, khi các nạn nhân nhiễm bệnh tăng lên từng ngày, từng giờ. Cả thế giới dường như đã tận lực để chốnh chọi, nhưng may mắn đã không mỉm cười với tất cả, nhất là đối với Ấn Độ - quê hương của Đức Từ phụ Thích Ca Mâu Ni.

Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM thắp nến cầu nguyện, tặng 1 tỷ đồng đến nhân dân Ấn Độ ảnh 4

Thượng toạ Thích Trí Chơn trao lời tri ân đến các mạnh thường quân đã hỗ trợ

“Là người con Phật, chúng ta biết rằng, khi tất cả các lĩnh vực y học, khoa học đang rơi vào trạng thái quá tải, thì niềm tin và cầu nguyện là phương thuốc hữu hiệu hơn cả, giúp tạo ra nguồn năng lượng tích cực, hỗ trợ thiết thực và xoa dịu mọi nỗi đau, bất an đang hiện hữu”, Thượng toạ Thích Trí Chơn nhấn mạnh.

Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM thắp nến cầu nguyện, tặng 1 tỷ đồng đến nhân dân Ấn Độ ảnh 5

Thượng toạ Thích Thiện Quý phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, Thượng toạ Thích Thiện Quý đại diện Ban Thường trực Ban Trị sự Thành phố cũng đã dành nhiều lời tri ân đến Ban Văn hoá Phật giáo Thành phố nói chung và tu viện Khánh An nói riêng, đã phát huy tinh thần từ bi - trí tuệ của đạo Phật, cùng phát động và chung tay cùng người dân khắp nơi trên thế giới, cầu nguyện cho đất nước, con người Ấn Độ.

Nhân lễ thắp nến cầu nguyện lần này, đại diện Ban Văn hoá GHPGVN TP.HCM nói chung và Phật giáo quận 12, tu viện Khánh An nói riêng, Thượng toạ Thích Trí Chơn bảng tượng trưng trao 1 tỷ đồng quỹ hỗ trợ đất nước Ấn Độ vượt qua Covid-19, được đóng góp từ các mạnh thường quân khắp cả nước.

Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM thắp nến cầu nguyện, tặng 1 tỷ đồng đến nhân dân Ấn Độ ảnh 6

Lễ truyền đăng

Thượng toạ Thích Quang Thạnh tiếp nhận và được biết, số tịnh tài này sẽ được Trung ương GHPGVN trao đến Đại sứ quán Ấn Độ sớm nhất trong thời gian tới đây, nhằm nhanh chóng hỗ trợ thiết thực giúp nhân dân Ấn Độ vượt qua đại dịch Covid-19.

Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM thắp nến cầu nguyện, tặng 1 tỷ đồng đến nhân dân Ấn Độ ảnh 7
Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM thắp nến cầu nguyện, tặng 1 tỷ đồng đến nhân dân Ấn Độ ảnh 8

Thượng tọa Thích Đạt Đức, Phó Thường trực Ban Văn hóa phát biểu cảm tạ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày