Báo Giác Ngộ số 1135 có gì đặc biệt?

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Báo Giác Ngộ số 1135 phát hành ngày 7-1-2022 trân trọng giới thiệu đến bạn đọc những nội dung phong phú, đáng quan tâm.
Báo Giác Ngộ số 1135 có gì đặc biệt? ảnh 1

Bìa 1 báo Giác Ngộ số 1135 - Mỹ thuật: Tống Viết Diễn

- Mục Thời sự: Dấu ấn các hoạt động, sự kiện quan trọng của Giáo hội trong cả nước, đặc biệt là nghi thức suy tôn Quyền Pháp chủ GHPGVN sau khi khuyết vị với sự viên tịch của Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ.

- Mục Điểm nhìn có bài “Thương cho roi cho vọt” xa lìa và đi ngược lời dạy của Đức Phật, tác giả Huyền Lam, một Phật tử đang sinh sống và làm việc tại Hoa Kỳ.

- Mục Phật học, đăng bài giảng "Phật cho thiền định, giải thoát, Niết-bàn" do Hòa thượng Thích Trí Quảng giảng tại chùa Huê Nghiêm; "Thực tại của tuổi già" (Diệu Liên Lý Thu Linh lược dịch).

- Chuyên mục Từ những trang kinh có bài: "Bốn pháp hỗ trợ tâm giải thoát được thuần thục" (Quảng Tánh).

- Mục Tư vấn chia sẻ với bạn đọc về vấn đề: "Về giới không tà hạnh của người Phật tử".

Báo Giác Ngộ số 1135 có gì đặc biệt? ảnh 2

- Mục Văn hóa có bài: "Báo giác ngộ thích ứng với thời đại số", tác giả Lưu Đình Long.

- Chuyên mục Bạn trẻ có đăng bài: Mẹ tự chữa lành con vượt khiếm khuyết (Khánh Vi).

- Mục Quốc tế: "Nepal: Tổng thống kêu gọi đưa triết học và giáo lý Phật giáo vào chương trình giảng dạy" (Phổ Minh); "Danh mục tiếng Anh của Đại tạng Tengyur lần đầu tiên được ra mắt công chúng" (Phổ Quang); "Nhật Bản: Thiền sư Egawa, nguyên Tông chủ Tào Động tông viên tịch".

- Các chuyên mục khác có các bài như: "Đoàn kết, đồng lòng để Phật giáo TP.Thủ Đức phát triển ổn định" do H.Diệu thực hiện; "Lửa ngọt chiều cuối năm" (An Nhiên); Truyện ngắn "Thằng điên", tác giả Trương Thị Thúy; "Vì sao người cao tuổi dễ bị té ngã?" (Bác sĩ Võ Khắc Khôi Nguyên)...

Độc giả có thể đặt Báo Giác Ngộ TẠI ĐÂY.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thưởng thức múa lân vui nhộn ngày Tết Việt giữa băng giá nước Pháp

Tết Việt ở trung tâm tu học Làng Mai tại Pháp

GNO - Làng Mai là một trung tâm thiền tập do Thiền sư Thích Nhất Hạnh sáng lập đầu năm 1982, tọa lạc tại miền Tây Nam nước Pháp. Làng Mai có tên tiếng Pháp là Village des pruniers, tiếng Anh là Plum Tree Village, gọi tắt là Plum Village.

Thông tin hàng ngày