Bắt giữ 5 nghi can trộm tượng Phật cổ

GNO - 5 người đàn ông Hàn Quốc đã bị bắt giữ ở miền nam Nhật Bản vì nghi ngờ đánh cắp một bức tượng Phật cổ xưa, cảnh sát cho biết.

4 nghi phạm đã được tìm thấy hôm tối thứ Hai (24-11) trong khi đang cất giữ một tượng Phật bằng đồng đã bị mất khỏi chùa Bairinji ở thành phố Tsushima, Keiichi Matsushita, phó trưởng khu vực Nam Tsushima thuộc cảnh sát quận Nagasaki, nói.

Japan Arrests-1.jpg
Tượng Phật đản sinh cổ bị đánh cắp đã được tìm thấy sau khi cảnh sát bắt giữ 5 nghi phạm

Bức tượng, cao khoảng 10 cm, đã được tìm thấy trong một túi giấy được mang bởi các nghi phạm.

4 trong số những người đàn ông đã bị bắt giữ tại một bến cảng nơi phà khởi hành đi Busan, Hàn Quốc. Cảnh sát đã bắt giữ người đàn ông thứ năm vào cuối ngày 24-11.

Trong số 5 người bị bắt, 2 người đã thừa nhận hành vi trộm cắp, trong khi 3 người khác bác bỏ cáo buộc, ông nói.

Cảnh sát cho biết họ đang điều tra động cơ.

Cơ quan di sản văn hóa Tsushima cho biết bức tượng "Đức Phật đản sinh" bị đánh cắp này có niên đại từ giữa thế kỷ thứ 9 và 11.

Những bộ kinh Phật có niên đại thế kỷ 14 cũng đã biến mất khỏi ngôi chùa và cảnh sát cho biết họ đang điều tra xem liệu những bản kinh bị mất có phải do cùng các nghi phạm trên thực hiện.

Trong tháng 10-2012, 2 bức tượng và một số kinh đã bị đánh cắp khỏi 3 ngôi chùa ở Tsushima. Các bức tượng đã được tìm thấy ở Nam Triều Tiên, trong khi kinh thì vẫn còn mất tích.

Văn Công Hưng (Theo Fox News)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày