Bắt một sư giả ở Chiang Mai

Bắt một sư giả ở Chiang Mai

GNO - Một người đàn ông 58 tuổi giả mạo tu sĩ Phật giáo đã bị bắt hôm kia, 25-11, vì tội xin bố thí và vận động tiền bạc trong 3 năm qua ở Chiang Mai (ảnh).

Theo đó, đối tượng Boonmee Pankaew, 58 tuổi, đã bị bắt tại nhà ở San Sai thuộc Saraphi, cảnh sát thu giữ áo cà sa và bát khất thực của một nhà sư giả.

Cơ quan chức năng cáo buộc ông Boonmee đã kiếm sống bằng cách khất thực và xin tiền của người dân tại các chợ thuộc trung tâm thành phố Chiang Mai để nuôi sống gia đình trong hơn 3 năm.

Ban đầu, do không chắc liệu ông có thực sự là một nhà sư, cảnh sát đã đưa "thầy tu" này đến gặp sư trụ trì chùa Sridonchai để hoàn tục - thế nhưng ông ta không thể nào nói ra một từ nào về Phật pháp.

Ông sau đó đã được đưa tới một đồn cảnh sát địa phương và bị buộc tội mạo nhận nhà sư. Hành vi phạm tội này mang án tù lên đến 1 năm và bị hoặc phạt tiền lên đến 2.000 baht.

Ông Narong Song-arom, Giám đốc văn phòng Phật giáo Chiang Mai, cho biết ông Boonmee ăn mặc như một cư sĩ khi ở nhà mình. Mỗi buổi sáng, người ta nhìn thấy ông lái một chiếc xe tải nhỏ hay đi trong một chiếc xe thuê để khất thực và xin tiền trong chợ. Trên đường đi, ông Boonmee đã thay đổi quần áo của mình thành một nhà sư.

Văn Công Hưng (Theo Bangkok Post)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Thiện Minh, Phó Trưởng ban Tăng sự GHPGVN TP.HCM đặc trách Bắc tông, nguyên Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Thủ Đức (cũ) - Ảnh: Nguyện Truyền/BGN

Hòa thượng Thích Thiện Minh: "Tùy duyên hội nhập nhưng cốt tủy phải giữ vững đạo tâm"

GNO - Nhân Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031, Hòa thượng Thích Thiện Minh, Phó Trưởng ban Tăng sự GHPGVN TP.HCM đặc trách Bắc tông - một trong những vị giáo phẩm thâm niên đã gắn bó cùng Phật giáo Thành phố từ những ngày đầu thành lập đã dành những chia sẻ đầy tâm huyết với Báo Giác Ngộ.
Thượng tọa Thích Minh Quang, Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, trụ trì tổ đình Vạn Thọ - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Thượng tọa Thích Minh Quang: "Phát huy sức mạnh nguồn lực Tăng Ni và tự viện là điều Ban Trị sự cần ưu tư"

GNO - TP.HCM sau khi hợp nhất với 2 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và Bình Dương, nâng số lượng Tăng Ni lên 11.550 vị và 2.329 cơ sở tự viện. Con số này không chỉ nói lên quy mô, tầm vóc của một trung tâm Phật giáo lớn trên cả nước mà còn đặt ra một ưu tư đó là làm sao để phát huy nguồn lực đó một cách hiệu quả nhất.

Thông tin hàng ngày