Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa Hồi Long

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sư cô Thích nữ Đàm Ngoan, trụ trì chùa Hồi Long (xã Hoằng Thanh, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) cho biết nhà chùa phát hiện cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa.

Theo đó, vào chiều 17-9, Sư cô Thích Diệu Tú, Ni chúng trong chùa, trong lúc đi chợ, khi ra đến cổng chùa nghe tiếng trẻ con khóc, phát hiện một bé trai mới sinh ở gần đấy, bên cạnh không có giấy tờ thông tin gì về cháu bé. Ngay sau đó, Sư cô Diệu Tú đã bế cháu vào chùa và thông báo cho chính quyền địa phương.

Bé trai sơ sinh được phát hiện trước cổng chùa Hồi Long khoảng 1 ngày tuổi, nặng 2,5kg
Bé trai sơ sinh được phát hiện trước cổng chùa Hồi Long khoảng 1 ngày tuổi, nặng 2,5kg

Sáng 18-9, chính quyền địa phương cùng cơ quan chức năng xuống chùa để xem xét, kiểm tra và lập biên bản. Qua kiểm tra, bé trai được xác định khoảng 1 ngày tuổi, nặng 2,5 kg, sức khỏe ổn định. Sau đó, cháu bé được Bệnh viện Nhi Thanh Hóa thăm khám và theo dõi sức khỏe.

Hiện phía chính quyền địa phương đã thông báo rộng rãi cho người dân trên hệ thống thông tin đại chúng. Trong lúc chờ người thân đến nhận lại, chư Ni ở chùa Hồi Long và y bác sĩ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa chăm sóc cho bé.

Được biết, hiện nay tại chùa Hồi Long đang chăm sóc và nuôi dưỡng 13 trẻ mồ côi dưới 16 tuổi, cháu nhỏ tuổi nhất 4 tháng tuổi. Ngoài ra, nhà chùa còn cưu mang và hỗ trợ kinh phí học tập cho 7 sinh viên và 50 trẻ mồ côi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các huyện của tỉnh Thanh Hóa.

Năm 2020, Sư cô Thích Đàm Ngoan, trụ trì chùa Hồi Long đã được Bộ Lao động - Thương binh và xã hội tặng Bằng khen "Những tấm gương sáng thầm lặng vì cộng đồng" với thành tích xuất sắc trong lĩnh vực an sinh xã hội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Tâm Hải giới thiệu biểu trưng (logo) chính thức của sự kiện Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên qua sản phẩm pin - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Ra mắt logo kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên và các hoạt động chào mừng sự kiện này

GNO - Sáng nay, 19-11, tại trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ (P.Xuân Hòa, TP.HCM), lãnh đạo Ban Biên tập báo đã có buổi họp triển khai nhiều hoạt động hướng đến Kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026) - tròn nửa thế kỷ hoạt động báo chí của cơ quan báo in Phật giáo duy nhất hiện nay.
Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Thờ Phật Dược Sư

GNO - Tôi thấy trong kinh Dược Sư, Đức Phật dạy: “Nếu có người nào cúng dường cầu phước, thì trước phải tạo bảy pho tượng của Phật Dược Sư để trên tòa cao...”. Vậy gia đình tôi thờ một tượng có được không? Công đức tu tập có như thờ bảy tượng Phật Dược Sư không?

Thông tin hàng ngày