Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa Hồi Long

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sư cô Thích nữ Đàm Ngoan, trụ trì chùa Hồi Long (xã Hoằng Thanh, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) cho biết nhà chùa phát hiện cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa.

Theo đó, vào chiều 17-9, Sư cô Thích Diệu Tú, Ni chúng trong chùa, trong lúc đi chợ, khi ra đến cổng chùa nghe tiếng trẻ con khóc, phát hiện một bé trai mới sinh ở gần đấy, bên cạnh không có giấy tờ thông tin gì về cháu bé. Ngay sau đó, Sư cô Diệu Tú đã bế cháu vào chùa và thông báo cho chính quyền địa phương.

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa Hồi Long  ảnh 1
Bé trai sơ sinh được phát hiện trước cổng chùa Hồi Long khoảng 1 ngày tuổi, nặng 2,5kg

Sáng 18-9, chính quyền địa phương cùng cơ quan chức năng xuống chùa để xem xét, kiểm tra và lập biên bản. Qua kiểm tra, bé trai được xác định khoảng 1 ngày tuổi, nặng 2,5 kg, sức khỏe ổn định. Sau đó, cháu bé được Bệnh viện Nhi Thanh Hóa thăm khám và theo dõi sức khỏe.

Hiện phía chính quyền địa phương đã thông báo rộng rãi cho người dân trên hệ thống thông tin đại chúng. Trong lúc chờ người thân đến nhận lại, chư Ni ở chùa Hồi Long và y bác sĩ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa chăm sóc cho bé.

Được biết, hiện nay tại chùa Hồi Long đang chăm sóc và nuôi dưỡng 13 trẻ mồ côi dưới 16 tuổi, cháu nhỏ tuổi nhất 4 tháng tuổi. Ngoài ra, nhà chùa còn cưu mang và hỗ trợ kinh phí học tập cho 7 sinh viên và 50 trẻ mồ côi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các huyện của tỉnh Thanh Hóa.

Năm 2020, Sư cô Thích Đàm Ngoan, trụ trì chùa Hồi Long đã được Bộ Lao động - Thương binh và xã hội tặng Bằng khen "Những tấm gương sáng thầm lặng vì cộng đồng" với thành tích xuất sắc trong lĩnh vực an sinh xã hội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn tượng được tôn trí trong không gian Diệu Tướng Am (Hà Nội)

Có một không gian nghệ thuật Phật giáo giữa lòng Thủ đô

GNO - Dù chỉ mới hiện diện được 4 tháng (khai trương vào ngày 25-6-2022) nhưng không gian văn hóa nghệ thuật Phật giáo Diệu Tướng Am đã trở thành điểm đến văn hóa cho nhiều giới, đặc biệt là các vị trí thức Phật giáo, người yêu mến đạo Phật ở Thủ đô.

Thông tin hàng ngày