Bến Tre: Giả danh chư Tăng chùa Viên Minh vận động tài chánh cho Đại giới đàn

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Hiện nay có 1 thành phần giả danh Tăng sĩ chùa Viên Minh đi đến các gia đình Phật tử, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bến Tre để quyên góp, vận động kinh phí tổ chức Đại giới đàn Niệm Nghĩa.

Ban Thông tin - Truyền thông Phật giáo tỉnh Bến Tre thừa lệnh Hòa thượng Thích Nhựt Tấn, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bến Tre có thông báo đến toàn thể chư tôn đức Tăng Ni, trụ trì các tự viện và Phật tử trên địa bàn tỉnh Bến Tre về tình trạng giả danh chư Tăng.

Bến Tre: Giả danh chư Tăng chùa Viên Minh vận động tài chánh cho Đại giới đàn ảnh 1

Đối tượng giả danh tu sĩ chùa Viên Minh đến nhà dân quyên góp tài chánh cho Đại giới đàn - Ảnh: Ban TT-TT Phật giáo Bến Tre

Theo đó, hiện nay có 1 thành phần giả danh là chư Tăng chùa Viên Minh đi đến các gia đình Phật tử, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bến Tre để quyên góp, vận động kinh phí tổ chức Đại giới đàn Niệm Nghĩa.

Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bến Tre cảnh báo nếu có người cố tình lợi dụng mạng xã hội, mạo danh chư Tăng chùa Viên Minh đi quyên góp kinh phí là hành vi có động cơ xấu, đã làm ảnh hưởng tiêu cực rất lớn tới hoạt động của Giáo hội; hành động vi phạm pháp luật cần phải cảnh giác khi gặp phải trường hợp trên; cảnh báo đến chư tôn đức Tăng Ni, trụ trì các tự viện và Phật tử, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp được biết để nhận diện chân tướng sự việc của những thành phần bất hảo trục lợi cá nhân, đồng thời nhanh chóng báo đến cơ quan chức năng địa phương.

Được biết, Đại giới đàn Niệm Nghĩa do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bến Tre tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 6 đến 9-4-2022, tại chùa Viên Minh - trụ sở Ban Trị sự).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Dì Bảy

Dì Bảy

GNO - Mấy ngày nay, dì Bảy tất bật chuẩn bị cho con gái đi lấy chồng. Có lúc dì cười nói rôm rả, có lúc lại trầm ngâm tư lự. Mọi người trêu dì, gả được út Hân đi, dì Bảy không phải suốt ngày lo ôm bom nổ chậm nữa. Dì cười, mừng hết lớn.

Thông tin hàng ngày