Bếp Bảo Long Đông Phương nấu cháo dinh dưỡng tiếp sức các bệnh viện trong TP.HCM

Các thành viên của bếp Bảo Long Phương đang chuẩn bị các phần ăn
Các thành viên của bếp Bảo Long Phương đang chuẩn bị các phần ăn
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Từ ngày 30-6 đến nay, bếp Bảo Long Đông Phương đã tổ chức nấu cháo dinh dưỡng để hỗ trợ, tiếp sức cho đội ngũ y bác sĩ tại các bệnh viện và nhiều bệnh nhân khó khăn điều trị nội trú tại đây.

Những ngày đầu thực hiện, bếp nấu từ 80 đến 100 phần ăn. Qua những ngày sau, bếp lên thực đơn chi tiết hơn và bắt đầu tăng lên 200 đến 300 phần cháo mỗi ngày, đỉnh điểm có ngày lên 900 phần.

Bếp Bảo Long Đông Phương nấu cháo dinh dưỡng tiếp sức các bệnh viện trong TP.HCM ảnh 1

Vận chuyển các phần ăn đến bệnh viện

Các phần ăn sẽ được chuyển đến các bệnh viện: Nhiệt Đới, Thủ Đức, Quận 4, Nguyễn Trãi, Dã chiến số 6, các em sinh viên bị cách ly tại Ký túc xá của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên; các hộ dân bị cách ly, phong tỏa có hoàn cảnh khó khăn tại quận 4...

Bên cạnh đó, đội ngũ shipper và người cơ nhỡ, bếp sẽ phát những phần bánh mì tại trụ sở công ty 72-74 Nguyễn Tất Thành, phường 12, quận 4, TP.HCM.

Bếp Bảo Long Đông Phương nấu cháo dinh dưỡng tiếp sức các bệnh viện trong TP.HCM ảnh 2

Những phần ăn luôn đảm bảo dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm

Chi phí mua nguyên vật liệu và nấu ăn dao động từ 1,5 triệu đồng đến 10 triệu mỗi ngày. Được biết, do dịch bệnh đang bùng phát, nguồn cung cấp nguyên vật liệu cho các bữa ăn cũng gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, để được duy trì đến giờ này là do sự trợ duyên từ các anh chị thiện nguyện trên khắp cả nước hỗ trợ, từ kinh phí đến nguyên vật liệu, để bếp lại tiếp tục đỏ lửa và không ngừng chia sẻ yêu thương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày