Những ngày đầu thực hiện, bếp nấu từ 80 đến 100 phần ăn. Qua những ngày sau, bếp lên thực đơn chi tiết hơn và bắt đầu tăng lên 200 đến 300 phần cháo mỗi ngày, đỉnh điểm có ngày lên 900 phần.
Vận chuyển các phần ăn đến bệnh viện |
Các phần ăn sẽ được chuyển đến các bệnh viện: Nhiệt Đới, Thủ Đức, Quận 4, Nguyễn Trãi, Dã chiến số 6, các em sinh viên bị cách ly tại Ký túc xá của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên; các hộ dân bị cách ly, phong tỏa có hoàn cảnh khó khăn tại quận 4...
Bên cạnh đó, đội ngũ shipper và người cơ nhỡ, bếp sẽ phát những phần bánh mì tại trụ sở công ty 72-74 Nguyễn Tất Thành, phường 12, quận 4, TP.HCM.
Những phần ăn luôn đảm bảo dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm |
Chi phí mua nguyên vật liệu và nấu ăn dao động từ 1,5 triệu đồng đến 10 triệu mỗi ngày. Được biết, do dịch bệnh đang bùng phát, nguồn cung cấp nguyên vật liệu cho các bữa ăn cũng gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, để được duy trì đến giờ này là do sự trợ duyên từ các anh chị thiện nguyện trên khắp cả nước hỗ trợ, từ kinh phí đến nguyên vật liệu, để bếp lại tiếp tục đỏ lửa và không ngừng chia sẻ yêu thương.