Bhutan phong tỏa toàn quốc lần đầu tiên trong đại dịch

GNO - Chính phủ Bhutan hôm 11-8 đã áp dụng phong tỏa toàn quốc lần đầu tiên kể từ khi đại dịch Covid-19 tấn công quốc gia này, sau khi công bố kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 của một phụ nữ 27 tuổi (ngày 10-8) trở về từ Kuwait kết thúc thời gian cách ly đã tiếp xúc với nhiều người ở khu vực thủ đô Thimphu.

bhutan.jpg

Bhutan ban hành lệnh phong tỏa toàn quốc lần đầu tiên khi ghi nhận ca nhiễm thứ 113

Cho đến nay, Bhutan ghi nhận 113 trường hợp nhiễm Covid-19, 97 người được điều trị khỏi bệnh và chưa có người tử vong. Theo thống kê, Bhutan là quốc gia có số ca mắc Covid-19 thấp nhất ở Nam Á cho đến nay.

“Giải pháp phong tỏa toàn quốc lần đầu tiên được áp dụng nhằm xác định và cách ly tất cả các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, chấm dứt nguồn lây bệnh. Người dân ở tại nhà để bảo vệ bản thân và gia đình” - thông báo chính thức của Chính phủ Bhutan.

Đồng thời, các cơ quan nhà nước cũng đề nghị đóng cửa trường học, cơ sở đào tạo và cửa hàng kinh doanh; hoãn các kỳ thi và không rời địa bàn sinh sống trong thời gian này.

Bhutan đã phát hiện ca bệnh đầu tiên vào đầu tháng 3 - bệnh nhân người Mỹ 76 tuổi. Đến giữa tháng 3, bệnh nhân này được đưa về nước bằng máy bay y tế. Dù sự hồi hương của bệnh nhân này có nghĩa Bhutan không có ca nhiễm nào tại thời điểm đó; tuy nhiên đến ngày 20-3, Thủ tướng Bhutan thông báo người tiếp xúc với du khách Mỹ nói trên (57 tuổi) là ca dương tính thứ hai tại nước này.

Dịch bệnh đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động du lịch của nước này - hoạt động kinh tế thu lợi nhuận và trưng dụng lao động quan trọng của đất nước Phật giáo này và dẫn đến sự hạn chế giao thương đáng kể của Bhutan với quốc gia láng giềng Ấn Độ.

Đức Hòa
(theo The Buddhist Door)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên Giai phẩm Vu lan Phật lịch 2566 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Vô vi cư điện các…

GNO - Vào thượng tuần tháng Sáu, sau khi kết thúc khóa huân tu ở Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, chúng tôi tiếp tục theo bước Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN viếng thăm cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, các tổ đình Đồng Đắc, Hòa Lạc, Trúc Lâm Thiên Trường (Nam Định)…

Thông tin hàng ngày