Bhutan: Thành lập trung tâm đào tạo và nguồn lực dành cho Ni giới

Chư Ni của BNF cùng với Hoàng thái hậu Ashi Tshering Yangdoen Wangchuck
Chư Ni của BNF cùng với Hoàng thái hậu Ashi Tshering Yangdoen Wangchuck
0:00 / 0:00
0:00

GN - Trùng với ngày sinh của Hoàng thái hậu Ashi Tshering Yangdoen Wangchuck và ngày Ni giới Bhutan, việc khánh thành TRC vào ngày 21-6-2021 đánh dấu thành tựu tột bậc sau nhiều năm tận tụy làm việc và cống hiến của các Ni sư và những người ngoại hộ cho BNF, đồng thời chứng tỏ sự thay đổi xã hội tích cực và đề cao nữ quyền thông qua hình thức Phật giáo nhập thế.

“Ước mơ ấp ủ lâu nay của Tổ chức Ni giới Bhutan cuối cùng đã thành hiện thực. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn tất cả những người trên toàn thế giới đã và đang ủng hộ, trợ duyên cho chúng tôi để thực hiện ước mơ này…”, Tiến sĩ Tashi Zangmo, nhà hoạt động Phật giáo và giám đốc điều hành BNF chia sẻ.

Trung tâm Đào tạo và Nguồn lực của BNF sẽ cung cấp hàng loạt các chương trình về giáo dục kỹ năng sống và giao tế xã hội cho chư Ni và nữ cư sĩ Phật giáo. Các khóa học sẽ bao gồm đào tạo tư vấn, chăm sóc người bệnh, bảo vệ sức khỏe một cách căn bản, đào tạo về lãnh đạo và quản lý, và phương pháp giảng dạy đối với chư Ni Phật giáo, những người sẽ tiếp tục sứ mạng hoằng pháp ở khắp mọi nơi. Ngoài ra, trung tâm cũng sẽ mở các khóa tu ngắn hạn cho các nữ cư sĩ do chư Ni nội trú tại đây tổ chức.

Hoạt động dưới sự bảo trợ của Hoàng thái hậu Ashi Tshering Yangdoen Wangchuck, tổ chức phi lợi nhuận BNF nỗ lực hướng đến việc cải thiện điều kiện sống hàng ngày của chư Ni Phật giáo tại Vương quốc Bhutan và tạo điều kiện để họ có thể tiếp cận với các loại hình giáo dục từ cơ bản đến nâng cao, từ đó giúp bảo tồn nền văn hóa Phật giáo phong phú của vương quốc trước sự phát triển nhanh chóng của công nghệ hiện đại.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày