Trung tâm nghiên cứu và thư viện Dalai Lama sẽ được xây dựng tại New York

Phối cảnh Trung tâm nghiên cứu và thư viện Dalai Lama
Phối cảnh Trung tâm nghiên cứu và thư viện Dalai Lama
0:00 / 0:00
0:00
GN - Tu viện Namgyal ở Ithaca (New York) vừa qua đã thông báo đến công chúng kế hoạch xây dựng thư viện và Trung tâm nghiên cứu Dalai Lama tại khuôn viên của tu viện ở ngoại ô thành phố.

Thông báo cũng nêu chi tiết về việc phát động một chiến dịch gây quỹ cộng đồng với số tiền 5 triệu đô-la Mỹ để tiến hành dự án này.

“Chúng tôi đang kêu gọi sự ủng hộ từ các nhà tài trợ cho một dự án mang lại lợi ích to lớn cho toàn thể nhân loại, đó là việc xây dựng thư viện và trung tâm học tập mang tên của Đức Dalai Lama thứ XIV. Mục tiêu của chúng tôi là thúc đẩy mối liên kết và sự hòa hợp giữa những con người chân chính trong một thế giới ngày càng bị chia rẽ. Chúng tôi sẽ thực hiện điều này bằng cách xây dựng và phát triển một trung tâm giáo dục từ bi và nhân đạo, mở cửa cho tất cả mọi người thông qua cả hai hình thức trực tiếp và trực tuyến”, Hòa thượng Tenzin Choesang - Tu viện trưởng của Namgyal cho biết.

Thư viện và trung tâm nghiên cứu Dalai Lama được thiết kế như một kho tàng lưu trữ các tác phẩm được sưu tầm của tất cả 14 đời Dalai Lama - một truyền thống tâm linh có từ thế kỷ XV, cũng như một địa điểm nghiên cứu công cộng sẽ phục vụ tất cả sinh viên, học giả, các nhà lãnh đạo và những hành giả của mọi truyền thống tâm linh.

Tổ chức Dalai Lama Trust đã phát động chiến dịch gây quỹ với khoản quyên góp 1,3 triệu đô-la Mỹ, và các nhà tài trợ hảo tâm cũng như quần chúng đã quyên góp thêm 1,2 triệu đô-la Mỹ nhằm hoàn tất việc xây dựng thư viện và trung tâm nghiên cứu vào cuối năm. Với mức quyên góp được đề xuất tối thiểu 25 đô-la Mỹ, nhiều người sẽ cơ hội để ủng hộ dự án này.

Hòa thượng Choesang cho biết: “Chúng tôi luôn hoan nghênh tất cả các hình thức hỗ trợ, có thể là quỹ, thời gian hoặc các nguồn lực khác, từ cá nhân đến tập đoàn và các tổ chức khác. Chúng tôi cần sự giúp đỡ của mọi người cùng nhau hướng đến một thế giới hòa bình và tốt đẹp”.

Thư viện và Trung tâm học tập Dalai Lama trong giai đoạn đầu dự kiến sẽ có diện tích là 858m2, và sau này sẽ phát triển thêm một cơ sở nữa là Bảo tàng Dalai Lama.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hội trại “Tuổi trẻ và Phật giáo” lần thứ 14 năm 2024 với chủ đề “Nối vòng tay lớn” do Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư tổ chức tại chùa Quốc Ân Khải Tường

Đồng Nai: 3.000 người tham gia hội trại lần thứ 14 do Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử T.Ư tổ chức

GNO - Hội trại “Tuổi trẻ và Phật giáo” lần thứ 14 năm 2024 với chủ đề “Nối vòng tay lớn” cho các tỉnh thành phía Nam do Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử (thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư) tổ chức chính thức khai mạc tại chùa Quốc Ân Khải Tường (Long Thành, tỉnh Đồng Nai), diễn ra từ 10 đến 14-7.
Ảnh minh họa

Đóa hoa mùa hạ

GNO - Phật tử thường hay dâng cúng nhang đèn, bông hoa lên bàn thờ Phật như là một cách tôn kính và tưởng nhớ đến ân đức Tam bảo.

Thông tin hàng ngày