Bị dư luận lên án vì ngồi trên tượng Phật chụp hình

GN - Một du khách thiếu tế nhị và tỏ ra bất kính khi chụp ảnh tại khu thánh tích Phật giáo Ayutthaya đã tạo nên làn sóng phẫn nộ lan truyền trong cộng đồng mạng ở Thái Lan.

phatgiaonn939 (1).jpg
Hình ảnh du khách có biểu hiện bất kính gây phẫn nộ tạo Thái Lan

Nữ du khách không rõ tên tuổi, được xác định là người gốc châu Á, đã thể hiện tư thế chụp hình bằng cách leo lên ngồi trong lòng bức tượng Phật tọa vị trong không gian chùa Yai Chai Mongkol (Ayutthaya, Thái Lan).

Chủ một tài khoản Facebook đã đăng tải bức ảnh vào thứ Năm tuần qua và cho biết anh nhận tấm ảnh từ một người xa lạ cùng lời đề nghị đưa lên mạng với hy vọng kêu gọi mọi người có phản ứng cũng như kiến nghị các nhà chức trách có hành động thích đáng.

Chùa Yai Chai Mongkol được vua Naresuan xây dựng và các tượng Phật được chuyển đến vào năm 1961.

Sau khi hay tin, sư Phrakru Sirichai Mongkol, phó trụ trì chùa Yai Chai Mongkol cho rằng hiện tại có khá ít chùa thực hiện các hướng dẫn để du khách có các hành vi chuẩn mực. Cùng với đó, sư Phrakru Sirichai Mongkol khuyến nghị các cơ sở Phật giáo tại Thái Lan cần gấp rút đưa ra bộ hướng dẫn viếng chùa đối với du khách.

Giám đốc Khu công viên lịch sử Ayutthaya Sukanya Baonerd cho biết ông liên tục bị truy vấn về việc để xảy ra hiện tượng bất kính được ghi lại trong bức ảnh và ông sẽ đề nghị cảnh sát vào cuộc để điều tra, xác minh nhằm đưa ra hướng xử lý.

Gia Trúc (theo Bangkok Post)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự Phật giáo TP.Tây Ninh nhiệm kỳ 2021 - 2026 ra mắt đại hội

Phật giáo TP.Tây Ninh tổ chức đại hội

GNO - Ban Trị sự GHPGVN TP.Tây Ninh hôm qua, 15-1 đã tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo thành phố lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại tịnh xá Ngọc Thạnh, phường 1, TP.Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh.

Thông tin hàng ngày