Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long chúc Tết Chôl Chnăm Thmây

GNO - Sáng 13-4, ông Trần Văn Rón, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long cùng lãnh đạo các cấp trong tỉnh đã đến chùa Hạnh Phúc Tăng (H.Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long) chúc Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer.

IMG_20200413_080326.jpg


Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long chúc Tết chư Tăng, Phật tử và đồng bào Khmer

Ông Trần Văn Rón đại diện phái đoàn hỏi thăm sức khỏe đến TT.Sơn Ngọc Huynh, Ủy viên HĐTS, Phó BTS Phật giáo tỉnh Vĩnh Long, trụ trì chùa Hạnh Phúc Tăng và chúc Tết chư tôn đức và Ban quản trị chùa đón năm mới thật an lạc, hạnh phúc.

Dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long đã chia sẻ một số thông tin. Đặc biệt về tình hình thực hiện nghiêm "giãn cách xã hội" theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ ban hành để toàn dân cả nước chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tại buổi gặp mặt thân mật, TT.Sơn Ngọc Huynh chân thành cảm ơn sự quan tâm của các lãnh đạo cơ quan các cấp đã chăm lo đời sống cho đồng bào Khmer được ấm no, ngày càng phát triển. Từ khi dịch bệnh, Thượng tọa luôn tuyên truyền hướng dẫn chư Tăng và Phật tử cùng chung tay phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, không tụ tập đông người mà phải giãn cách an toàn... nhất là trong những ngày Tết Chôl Chnăm Thmây.

Sau đó, ông Trần Văn Rón Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long kính dâng quà đến TT.Sơn Ngọc Huynh.

IMG_20200413_083618.jpg


Ông Trần Văn Rón Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long kính dâng quà đến TT.Sơn Ngọc Huynh


Do dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp trùng thời điểm Chỉ thị 16 của Thủ tướng nên toàn bộ chùa Phật giáo Nam tông Khmer đã dừng tổ chức Tết nơi tập trung đông người như: Lễ đắp núi cát, lễ tắm Phật và các hoạt động vui chơi, giải trí để tránh lây lan của dịch bệnh. Các nghi thức truyền thống biệt truyền của chư Tăng chỉ tổ chức nội bộ.

Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước Phật giáo Nam tông Khmer cũng khuyến khích Phật tử nên chuẩn bị các vật phẩm như nến, hương, bánh, hoa quả để dâng cúng ông bà, tổ tiên tại nhà. Theo lịch của người Khmer, sẽ đón giao thừa năm mới vào lúc 20g48 ngày 13-4.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày