Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long chúc Tết Chôl Chnăm Thmây

GNO - Sáng 13-4, ông Trần Văn Rón, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long cùng lãnh đạo các cấp trong tỉnh đã đến chùa Hạnh Phúc Tăng (H.Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long) chúc Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer.

IMG_20200413_080326.jpg


Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long chúc Tết chư Tăng, Phật tử và đồng bào Khmer

Ông Trần Văn Rón đại diện phái đoàn hỏi thăm sức khỏe đến TT.Sơn Ngọc Huynh, Ủy viên HĐTS, Phó BTS Phật giáo tỉnh Vĩnh Long, trụ trì chùa Hạnh Phúc Tăng và chúc Tết chư tôn đức và Ban quản trị chùa đón năm mới thật an lạc, hạnh phúc.

Dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long đã chia sẻ một số thông tin. Đặc biệt về tình hình thực hiện nghiêm "giãn cách xã hội" theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ ban hành để toàn dân cả nước chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tại buổi gặp mặt thân mật, TT.Sơn Ngọc Huynh chân thành cảm ơn sự quan tâm của các lãnh đạo cơ quan các cấp đã chăm lo đời sống cho đồng bào Khmer được ấm no, ngày càng phát triển. Từ khi dịch bệnh, Thượng tọa luôn tuyên truyền hướng dẫn chư Tăng và Phật tử cùng chung tay phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, không tụ tập đông người mà phải giãn cách an toàn... nhất là trong những ngày Tết Chôl Chnăm Thmây.

Sau đó, ông Trần Văn Rón Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long kính dâng quà đến TT.Sơn Ngọc Huynh.

IMG_20200413_083618.jpg


Ông Trần Văn Rón Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long kính dâng quà đến TT.Sơn Ngọc Huynh


Do dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp trùng thời điểm Chỉ thị 16 của Thủ tướng nên toàn bộ chùa Phật giáo Nam tông Khmer đã dừng tổ chức Tết nơi tập trung đông người như: Lễ đắp núi cát, lễ tắm Phật và các hoạt động vui chơi, giải trí để tránh lây lan của dịch bệnh. Các nghi thức truyền thống biệt truyền của chư Tăng chỉ tổ chức nội bộ.

Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước Phật giáo Nam tông Khmer cũng khuyến khích Phật tử nên chuẩn bị các vật phẩm như nến, hương, bánh, hoa quả để dâng cúng ông bà, tổ tiên tại nhà. Theo lịch của người Khmer, sẽ đón giao thừa năm mới vào lúc 20g48 ngày 13-4.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Là Phật tử, chúng ta không nên biến căn tính cá nhân thành một bức tường ngăn cách mình với những người không phải là Phật tử. Thay vào đó, ta có thể xem đó như lời nhắc nhở bản thân rằng mình đang học và thực hành giáo pháp của Đức Phật

Vượt qua mọi căn tính để trở thành người Phật tử thực sự

GNO - Căn tính là những dấu vết tạm thời mà ta mang theo trên đường đời và chỉ thật sự có ý nghĩa khi giúp ta trở nên cởi mở hơn với chính mình và với thế giới. Khi tự xưng mình là một “Phật tử” không phải để dựng lên bức tường ngăn cách, mà là để học cách nhìn mọi người bằng con mắt từ bi và hiểu biết.
Thượng tọa Thích Thanh Phong có lời thăm hỏi đến đồng bào tại các xã Cốc San và Bảo Hà, tỉnh Lào Cai nhân dịp Tết cổ truyền Bính Ngọ của dân tộc đang cận kề - Ảnh: Nguyễn Cường

Mang hơi ấm mùa xuân đến đồng bào tỉnh Lào Cai, Yên Bái trên hành trình “Tết yêu thương Xuân Bính Ngọ 2026”

GNO - Trên hành trình “Tết yêu thương, Xuân Bính Ngọ 2026”, ngày 29-1, theo sự hướng dẫn của Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Kinh tế - Tài chính T.Ư, Trưởng ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo TP.HCM, đoàn từ thiện của Giáo hội đã đến với đồng bào tại Lào Cao và Yên Bái.

Thông tin hàng ngày