Từ khóa: biểu tượng
Tìm thấy 9 kết quả
Phật Bà nghìn mắt nghìn tay là hình tượng đặc biệt về ý nghĩa tinh thần cũng như nghệ thuật trong điêu khắc truyền thống Phật giáo Việt Nam

Phật Bà nước Nam

GNO - Song hành với những thăng trầm của lịch sử, trở thành một phần thiết thân trong đời sống tình cảm và tâm hồn của người dân Việt, ngôi chùa cùng những biểu tượng Phật giáo đã hòa quyện với nghệ thuật và văn hóa dân tộc.
Ông Lưu Duy Dần, Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề VN phát biểu khai mạc

Biểu tượng Phật giáo trên các sản phẩm làng nghề

GNO - Ngày 28-7, hội thảo “Tư vấn nâng cao năng lực thiết kế mẫu mã sản phẩm thủ công mỹ nghệ tăng sức cạnh tranh thị trường trong nước và xuất khẩu” do Hiệp hội Làng nghề VN phối hợp với chương trình Khuyến công quốc gia (thuộc Bộ Công thương) đã diễn ra tại H.Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc.
Ảnh minh họa

Chú mèo hoan hỷ và lời nhắc nhân duyên

GNO - Khi dịch Covid-19 tạm yên, tôi mở một quán cà-phê và xem đây là nơi gặp gỡ người thân, bạn bè trao đổi chuyện sách vở là chính chứ không nặng kinh doanh. Một trong những món quà tôi nhận được trong ngày khai trương đó là bức tượng chú mèo với khuôn mặt hoan hỷ.
Nguyện lớn vì đời luôn hiện thân

Nguyện lớn vì đời luôn hiện thân

GNO - Trong Phật giáo, Bồ-tát Quán Thế Âm là biểu tượng của lòng từ bi vô lượng, và sẽ hiện thân ở bất kỳ nơi nào mà chúng sinh cần sự giúp đỡ.
Đại lễ Vesak tại Thánh địa Borobudur với hàng nghìn chiếc lồng đèn được thả lên trời

Indonesia: Đại lễ Vesak tại Thánh địa Borobudur

GN - Năm nay, các Phật tử Indonesia tổ chức kỷ niệm ngày sinh của Đức Phật hay còn gọi là Đại lễ Vesak vào ngày 14 và 15-5 tại ngôi đền Borobudur, một địa điểm mang tính biểu tượng của Phật giáo Indonesia.
Sen và bùn

Sen và bùn

GN - Từ lâu, hoa sen nở trên bùn đã trở thành biểu tượng của sự vượt lên trên đau khổ. Theo sau các cuộc tấn công kỳ thị người châu Á, các nhà lãnh đạo tinh thần hy vọng ý nghĩa trên có thể giúp chữa lành chấn thương do bạo lực chủng tộc ở Hoa Kỳ.