Bình Định: Tăng Ni sinh Trường Trung cấp Phật học tổ chức tri ân nhân Ngày Nhà giáo VN

Bình Định: Tăng Ni sinh Trường Trung cấp Phật học tổ chức tri ân nhân Ngày Nhà giáo VN
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 19-11, Tăng Ni sinh khóa IX - Trường Trung cấp Phật học Bình Định tổ chức lễ tri ân với chủ đề “Soi sáng tâm con” nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 đến chư tôn đức Ban Giám hiệu, Ban Giáo thọ…
Bình Định: Tăng Ni sinh Trường Trung cấp Phật học tổ chức tri ân nhân Ngày Nhà giáo VN ảnh 1

Tăng Ni sinh dâng trà đến chư tôn đức nhân Ngày Nhà giáo VN

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có Thượng tọa Thích Đồng Thành, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Phật học Bình Định; Thượng tọa Thích Quảng Nhơn, Ni sư Thích nữ Minh Tâm, đồng Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Phật học Bình Định; chư tôn đức Ban Giám hiệu, Ban Giáo thọ, Ban Thư viện, Ban Quản chúng; cùng hơn 200 Tăng Ni sinh khóa IX.

Với lòng tri ân sâu sắc chư tôn đức, nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay 20-11 cũng là năm cuối của niên khóa 2020-2023, được sự cho phép và hướng dẫn của Ban Giám hiệu, Ban Quản chúng… Tăng Ni sinh khóa IX đã tổ chức buổi lễ tri ân thắm tình đạo vị.

Bình Định: Tăng Ni sinh Trường Trung cấp Phật học tổ chức tri ân nhân Ngày Nhà giáo VN ảnh 2

Dâng hoa tri ân chư tôn đức Ban Giám hiệu, Ban Giáo thọ

Đại diện cho Tăng Ni sinh khóa IX dâng lời cảm niệm những bậc ân sư một đời tận tụy, trên tinh thần tri ân, báo ân của người con Phật. Tăng ni sinh khóa IX thực hiện nghi thức dâng trà và hoa, phẩm vật cúng dường chư tôn đức – những người đã dày công giáo dưỡng trong suốt thời gian qua.

Thượng tọa Hiệu trưởng thay lời chư tôn đức đáp từ sách tấn Tăng Ni sinh, nhắc lại tấm gương cao quý của Đức Thế Tôn về tri ân báo ân; đồng thời, nhớ về mái trường Nguyên Thiều nơi đã nuôi lớn giới thân huệ mạng Tăng Ni sinh trong khóa học và hãy phát huy mãi về sau.

Bình Định: Tăng Ni sinh Trường Trung cấp Phật học tổ chức tri ân nhân Ngày Nhà giáo VN ảnh 3

Tăng Ni sinh đã chiếu lại những hình ảnh tu học

Trong buổi lễ, Tăng Ni sinh đã chiếu video clip những hình ảnh tu học, sinh hoạt thật sinh động, thắm tình thầy trò, tình bạn hữu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1183 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tức giận hại thân

GNO - Đức Phật chỉ dạy tức giận (sân) là một trong tam độc của tâm, cùng với tham lam và si mê. Trong y học, tức giận sẽ gây ra hành vi nguy cơ cho sức khỏe. Chúng tôi xin làm rõ vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Thông tin hàng ngày