Bình Dương: Đại hội Đại biểu Phật giáo huyện Bến Cát lần thứ VIII (2011-2016)

(GNO-Bình Dương): Sáng nay 20-10, dưới sự chứng minh của chư tôn đức Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo tỉnh Bình Dương, phiên chính thức Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Bến Cát lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2011-2016) đã diễn ra trang nghiêm trong tinh thần đoàn kết, hòa hợp tại chùa Long Hưng - xã Tân Định, huyện Bến Cát.
>>> Luôn dấn thân trên con đường phụng sự
>>> Xem thêm chùm ảnh

Ông Trần Đức Thịnh - Phó Giám đốc Sở Nôi vụ kiêm Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Bình Dương cùng lãnh đạo tỉnh Bình Dương, huyện Bến Cát và 370 đại biểu chính thức đã đến dự Đại hội.

wwwTDH.JPG

Toàn cảnh Đại hội

Phát biểu khai mạc Đại hội, TT.Thích Hồng Long - Chánh đại diện Phật giáo huyện Bến Cát nhiệm kỳ VII, Trưởng ban Tổ chức cho biết nhiệm kỳ qua, Phật giáo Bến Cát đã góp phần không nhỏ vào các hoạt động an sinh xã hội, ổn định cơ sở tự viện, đoàn kết hòa hợp trong môi trường phạm hạnh, hướng dẫn Tăng Ni, Phật tử tu học theo chỉ đạo chung của các cấp Giáo hội.

Ngay sau đó, ĐĐ.Thích Hải Nghiêm - Thư ký Ban Đại diện đã báo cáo kết quả hoạt Phật sự của Phật giáo huyện Bến Cát nhiệm kỳ qua, trong đó nêu bật những thành tựu trên các phương diện: Tăng sự, giáo dục Tăng Ni, hoằng pháp, hướng dẫn Phật tử, văn hóa...

wwwTBC.JPG

Ban chứng minh, Đoàn Chủ tịch và đại biểu Đại hội

wwwTBC1.JPG

Theo đó, với sự đồng lòng và quyết tâm, trong 5 năm qua, chư Tăng Ni và Phật tử huyện Bến Cát đã đề nghị hợp thức hóa 7 cơ sở tự viện, động viên chư Tăng Ni tham gia an cư kiết hạ hàng năm; có 3 vị Tăng Ni đã tốt nghiệp cử nhân Phật học và hiện có 1 vị theo học Học viện, 4 vị theo học Trung cấp Phật học Bình Dương; toàn huyện hiện có 2 đạo tràng Phật thất, 3 đạo tràng tu Bát quan trai và 1 đơn vị Gia đình Phật tử; khuyến khích các cơ sở tự viện tăng cường phát hành văn hóa phẩm Phật giáo; tham gia tích cực các hội thảo tưởng niệm Phật hoàng Trần Nhân Tông, Bồ tát Thích Quảng Đức do Tỉnh hội tổ chức; thực hiện từ thiện xã hội đạt 1,9 triệu đồng.

Trong nhiệm kỳ mới, Phật giáo toàn huyện sẽ tăng cường công tác tổ chức nội bộ, thường xuyên thống kê số lượng Tăng Ni, tự viện; vận động Tăng Ni đã tốt nghiệp các cấp học tham gia đóng góp công sức cho Phật sự địa phương; tổ chức thi tìm hiểu giáo lý cho Phật tử cấp cơ sở; lên lịch thuyết giảng Phật pháp tại các cơ sở tự viện, các khóa tu, đạo tràng; lập danh sách Phật tử đề nghị Tỉnh hội cấp thẻ tín đồ; khuyến khích các tự viện trùng tu giữ gìn kiến trúc thuần túy Phật giáo....

wwwTBC2.JPG

Lãnh đạo huyện Bến Cát tặng bằng khen
đến chư tôn đức Phật giáo huyện

Dịp này, toàn thể Đại hội cũng lắng nghe tham luận của chư Tăng Ni, Phật tử tiêu biểu trong huyện hiến kế cho các hoạt động tương lai của Phật giáo huyện nhà; phát biểu của đại diện chính quyền huyện Bến Cát vá và chỉ đạo của Thường trực Ban Trị sự Tỉnh hội. Ghi nhận những đóng của Phật giáo huyện Bến Cát, Thường trực Ban trị sự, UBND tỉnh và huyện Bến Cát đã tặng nhiều bằng công đức và bằng khen đến các cá nhân và đơn vị trực thuộc.

Sau khi Ban Đại diện nhiệm kỳ VII tuyên bố mãn nhiệm, Thường trực Ban Trị sự Phật giáo Bình Dương đã lấy ý kiến nhân sự tham gia Ban Đại diện Phật giáo huyện Bến Cát nhiệm kỳ VIII trước Đại hội, toàn thể đại biểu thống nhất biểu quyết thông qua. Theo đó, TT.Thích Hồng Long tiếp tục đảm nhiệm Chánh đại diện Phật giáo huyện cùng 10 vị tham gia Ban Đại diện.

wwwTBC3.JPG

Tân Ban Đại diện Phật giáo huyện Bến Cát
nhiệm kỳ VIII (2011-2016) ra mắt Đại hội

Nhiều lẵng hoa, phần quà đã gởi đến chúc mừng Đại hội. Được biết, toàn huyện Bến Cát có 19 cơ sở tự viện, 57 vị Tăng Ni và gần 12000 Phật tử.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1164 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tám nạn của người tu

GNO - Chúng ta tu hành trong hiện tại thì Phật đã nhập diệt lâu xa, đây là nạn lớn. May thay, giáo pháp của Ngài vẫn còn được gìn giữ và lưu truyền.
Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày