Bình Dương: Lãnh đạo tỉnh chỉ đạo hỗ trợ công tác tổ chức Hội thảo Hoằng pháp toàn quốc 2011

(GNO-Bình Dương): Ông Huỳnh Minh Nhị - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương vừa ký Công văn số 4024/UBND-VX gởi Sở Nội vụ và Ủy ban Nhân dân các huyện, thị liên quan đến việc Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đăng cai Hội thảo Hoằng pháp toàn quốc 2011.
WWBD (8).JPG
Đoàn Ban Hoằng pháp TƯGH thăm và làm việc
với UBND tỉnh Bình Dương chuẩn bị cho hội thảo năm 2011

Theo đó, Ủy ban Nhân dân tỉnh chấp thuận cho Phật giáo tỉnh nhà đăng cai Hội thảo Hoằng pháp toàn quốc 2011 trong thời gian 5 ngày từ 9 đến 13-3-2011 với các nội dung: Lễ khai mạc tại Sân vận động tỉnh, Hội thảo tại Công viên Văn hóa Thanh Lễ, tập huấn hoằng pháp viên tại chùa Hội Khánh; tổ chức đoàn diễu hành cho 400 thanh niên Phật tử với chủ đề "Thanh niên với môi trường", tổ chức Đại lễ cầu siêu tại Nghĩa trang tỉnh ngày 11-3; xây dựng các cổng chào tại Sân vận động tỉnh, Công viên Văn hóa Thanh Lễ và chùa Hội Khánh; truyền hình trực tiếp Lễ khai mạc Hội thảo tại Sân vận động tỉnh v.v...

Ủy ban Nhân dân tỉnh đề nghị Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo chủ động liên hệ Sở Nội vụ, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Công an tỉnh cùng các ban ngành, đoàn thể liên quan trao đổi thống nhất kế hoạch thực hiện, chương trình và nhất là kịch bản chi tiết phần truyền hình trực tiếp lễ khai mạc.

Đồng thời Ủy ban Nhân dân tỉnh cũng giao Sở Nội vụ làm đầu mối, phối hợp với các cơ quan liên quan hỗ trợ cho Phật giáo tỉnh tổ chức thành công Hội thảo. "Trong quá trình thực hiện, kịp thời tham mưu, báo cáo Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh các vấn đề phát sinh để được chỉ đạo xử lý", phần kết thúc công văn nêu rõ.

Trước đó, Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương cũng đã nhóm họp với sự chủ trì của ông Mai Thế Trung - Bí thư và đã ra kết luận, chỉ đạo trên tinh thần thống nhất việc đăng cai tổ chức Hội thảo Hoằng pháp toàn quốc 2011.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày