BR-VT: Năm 2020, Phật giáo tỉnh hoạt động từ thiện đạt 97 tỷ đồng

Đại diện Tỉnh ủy, các cơ quan tỉnh tặng hoa chúc mừng
Đại diện Tỉnh ủy, các cơ quan tỉnh tặng hoa chúc mừng
0:00 / 0:00
0:00

GNO - Sáng 21, tại trụ sở Văn phòng Ban Trị sự tỉnh - chùa Từ Quang (102 Hạ Long, phường 2, TP.Vũng Tàu), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Phật sự năm 2020 và đề ra chương trình hoạt động năm 2021.

Chứng minh và tham dự có Hòa thượng Thích Quảng Hiển, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; cùng chư tôn đức trong Ban Thường trực, Tăng Ni, Phật tử thành viên Ban Trị sự, Ban Đại diện Phật giáo huyện, thị, thành phố…; Đại diện lãnh đạo tỉnh có ông Phạm Văn Quyền, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh, cùng đại diện các ban ngành đoàn thể đại diện tỉnh, huyện, thị, thành phố...

Sau lời phát biểu khai mạc, Đại đức Thích Nhuận Nghĩa, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự tỉnh đã báo cáo tổng kết hoạt động Phật sự năm 2020 và đề ra chương trình hoạt động năm 2021 của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh BR-VT.

BR-VT: Năm 2020, Phật giáo tỉnh hoạt động từ thiện đạt 97 tỷ đồng ảnh 1

Đại đức Thích Nhuận Nghĩa báo cáo hoạt động Phật sự năm 2020

Theo đó, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhiều hoạt động Phật sự của toàn tỉnh bị ảnh hưởng. Sau khi dịch bệnh được kiểm soát ổn định, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh cũng đã thực hiện các Phật sự với sự chỉ đạo của Trung ương Giáo hội, Ban Trị sự các cấp, các ban chuyên môn thuộc tỉnh, địa phương tích cực hoạt động cùng sự quan tâm của các cấp chính quyền nên mọi công tác phật sự được thành công tốt đẹp.

Ngoài ra, Ban Tăng sự, Giáo dục, Hướng dẫn Phật tử, Hoằng pháp, Nghi lễ, Văn hóa, Kinh tế - Tài chánh, Từ thiện xã hội, Phật giáo Quốc tế, Pháp chế, Kiểm soát, Thông tin - Truyền thông, Phân ban Ni giới; hoạt động Phật sự của 4 huyện, 1 thị xã và 2 thành phố, được triển khai và đạt được những thành tựu khả quan.

Trong đó, tổng công tác Từ thiện, xã hội do Tăng Ni và Phật tử đã thực hiện trong năm 2020 trị giá trên 97 tỷ đồng.

BR-VT: Năm 2020, Phật giáo tỉnh hoạt động từ thiện đạt 97 tỷ đồng ảnh 2

Chư tôn đức nhận Bằng tuyên dương công đức của Ban Trị sự tỉnh

Bên cạnh những thành quả đạt được, hoạt động Phật sự cũng còn vài hạn chế từ yếu tố khách quan, sự hoạt động của vài ban chuyên môn trực thuộc chưa phát huy hết hiệu quả công tác Phật sự được giao phó; việc giải quyết đơn từ của các cơ sở tự viện, Tăng, Ni trên địa bàn tỉnh nói chung còn vài tồn đọng.

Dịp này, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã tuyên dương công đức cho 8 tập thể và 19 cá nhân.

BR-VT: Năm 2020, Phật giáo tỉnh hoạt động từ thiện đạt 97 tỷ đồng ảnh 3

Hội nghị tổng kết Phật sự năm 2020

Hội nghị đã ghi nhận và tiếp thu ý kiến phát biểu, đóng góp xây dựng của chư tôn đức Tăng Ni, quý vị lãnh đạo đại diện cho chính quyền tỉnh.

Nhân dịp xuân Tân Sửu, sáng nay, đoàn lãnh đạo tỉnh BR-VT do ông Trần Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến Văn phòng Ban Trị sự tỉnh - chùa Từ Quang thăm và chúc Tết đến chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự tỉnh.

BR-VT: Năm 2020, Phật giáo tỉnh hoạt động từ thiện đạt 97 tỷ đồng ảnh 4

Ông Đoàn Văn Tuấn tặng hoa chúc mừng bên thềm xuân Tân Sửu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

GNO - Chương trình Pháp thoại cuối tuần kỳ này trên Giác Ngộ Online và các nền tảng số số của Báo Giác Ngộ giới thiệu pháp thoại của Hòa thượng Thích Giác Như, chùa Từ Quang (San Francisco, California, Hoa Kỳ). Buổi thuyết giảng thực hiện tại chùa Vạn Đức - TP.Thủ Đức.
Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày