BR-VT: Trường hạ chùa Liên Trì, Vạn Phước và Vạn Thiện tạ pháp an cư

Chư Tăng Ni hành giả an cư tại các trường hạ thuộc TP.Vũng Tàu tham dự lễ tạ pháp - Ảnh: Tịnh Mạnh
Chư Tăng Ni hành giả an cư tại các trường hạ thuộc TP.Vũng Tàu tham dự lễ tạ pháp - Ảnh: Tịnh Mạnh
0:00 / 0:00
0:00

GNO - Sáng 12-7-Quý Mão (27-8-2023), tại trụ sở Văn phòng Ban Trị sự TP.Vũng Tàu đã tổ chức lễ tạ pháp, bế giảng khóa An cư kiết hạ cho 2 trường hạ chùa Liên Trì và chùa Vạn Phước; đồng thời, tại chùa Vạn Thiện cũng diễn ra lễ tạ pháp cho chư Tăng hành giả thuộc TX.Phú Mỹ.

Quang lâm chứng minh tham dự lễ tạ pháp của chư Tăng Ni hành giả an cư thuộc TP.Vũng Tàu tại chùa Liên Trì có Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Tùng, Thành viên Hội đồng Chứng minh, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh BR-VT, Thiền chủ hạ trường; Thượng tọa Thích Giác Trí, Thượng tọa Quách Thành Sattha đồng Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Thượng tọa Thích Thiện Thông, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự tỉnh, Phó ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.Vũng Tàu, Hóa chủ hạ trường; cùng chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.Vũng Tàu; chư tôn đức Ban Chức sự và hành giả an cư tại 2 trường hạ.

Quang cảnh buổi lễ tại hội trường chùa Liên Trì - Trụ sở Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN TP.Vũng Tàu

Quang cảnh buổi lễ tại hội trường chùa Liên Trì - Trụ sở Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN TP.Vũng Tàu

Theo báo cáo tại buổi lễ, hành giả an cư của 2 trường hạ có tổng số 302 vị, trong đó chư Tăng có 137 vị (tại chùa Liên Trì), chư Ni có 165 vị (tại chùa Vạn Phước), đã nghiêm túc thực hiện các thời khoá sinh hoạt thiền môn. Trong 3 tháng an cư, Ban Chức sự hạ trường cũng đã cung thỉnh chư tôn đức và mời lãnh đạo chính quyền về giảng thuyết các chuyên đề, tuyên truyền pháp luật cho các hành giả…

Các trường hạ an cư tại TP.Vũng Tàu đã nhận được nhiều sự trợ duyên từ các phái đoàn Tăng Ni, Phật tử, Ban Trị sự các huyện, thị, thành; các cơ sở tự viện trong và ngoài thành phố... cúng dường tịnh tài, nhu yếu phẩm giúp chư Tăng hành giả an tâm tu học.

Trao Bằng tuyên dương công đức đến các hành giả tinh tấn tu học

Trao Bằng tuyên dương công đức đến các hành giả tinh tấn tu học

Dịp này, Ban Chức sự hạ trường đã trao Bằng tuyên dương công đức đến các hành giả đã có thành tích chuyên cần, tinh tấn trong suốt 3 tháng an cư

Được biết, chư Tăng Ni hành giả an cư tại trường hạ chùa Liên Trì và Vạn Phước sẽ thực hiện nghi thức Tự tứ vào sáng ngày 16-7-Quý Mão.

Tại trường hạ chùa Vạn Thiện (TX.Phú Mỹ), lễ tạ pháp có sự quang lâm chứng minh của Hòa thượng Thích Nhuận Hải, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh BR- VT; Hòa thượng Thích Giác Châu, Hòa thượng Thích Minh Công đồng Chứng minh trường hạ; Thượng tọa Thích Tâm Ngộ, Thiền chủ trường hạ; Thượng tọa Thích Thiện Thuận, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh BR-VT, Hoá chủ hạ trường; cùng chư tôn đức Ban Chức sự và chư Tăng hành giả an cư.

Chư Tăng hành giả an cư tại chùa Vạn Thiện tác bạch tạ pháp

Chư Tăng hành giả an cư tại chùa Vạn Thiện tác bạch tạ pháp

Theo báo cáo, trường hạ chùa Vạn Thiện có 180 hành giả an cư, trong đó có 60 vị nội thiền và 120 vị ngoại thiền. Hàng tuần các hành giả có 7 buổi học tại giảng đường

Trong mùa hạ có hơn 20 đạo tràng, phái đoàn cúng dường trợ duyên cho chư Tăng an cư. Nhân buổi tạ pháp, Ban Chức sự cũng đã tuyên dương khen thưởng các hành giả siêng năng và có đạo hạnh tốt.

Quang cảnh buổi lễ

Quang cảnh buổi lễ

Được biết, chiều cùng ngày, chư Tăng chùa Vạn Thiện sẽ tác pháp Tự tứ, kết thúc mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2567 tu tập theo truyền thống thiền môn.

Tại lễ tạ pháp của các trường hạ, chư tôn đức đại diện lãnh đạo GHPGVN tỉnh BR-VT đã hoan hỷ chúc mừng chư Tăng Ni có thêm tuổi đạo; tri ân sự trợ duyên của Phật tử các đạo tràng trong, ngoài tỉnh đã hỗ trợ chư Tăng Ni an tâm tu học trong mùa an cư và có lời chúc lành mùa Vu lan - Báo hiếu an lạc, kiết tường đến toàn thể đại chúng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ản internet

Cầu nguyện và linh ứng có mâu thuẫn với nhân quả?

GNO - Tất cả chúng sinh đều bị chi phối bởi quy luật Nhân-duyên-quả. Biểu hiện cụ thể của mỗi phút giây đời sống này (về biệt nghiệp-cá nhân cũng như cộng nghiệp-tập thể) chính là trình hiện chân thật nhất của Nhân-duyên-quả.
Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

GNo - Ông Nguyễn Tấn Phát, pháp danh Chánh Thành Quy, cư ngụ tại phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Trước đây ông là sĩ quan quân đội, mặc dù gia đình theo đạo Phật nhưng ông ít khi đi chùa, lễ Phật hay tụng kinh.
Mở rộng lòng từ: Hai cha con nhà nghèo bệnh nặng

Mở rộng lòng từ: Hai cha con nhà nghèo bệnh nặng

GNO - (MRLT 1225 - 2023) Mẹ qua đời vì bệnh tim, cha bị tai biến nằm một chỗ không tự chủ được trong sinh hoạt, các con thì có gia đình riêng cũng nghèo, đi tứ tán nhiều nơi. Anh Phong đi làm xa, giờ trở về nhà vừa chống chọi với bệnh tật vừa phải chăm sóc cha già.

Thông tin hàng ngày