BTS GHPGVN tỉnh Bắc Ninh kính mừng Phật đản

GNO - Hôm nay, 5-4-Ất Mùi (22-5-2015), BTS GHPGVN tỉnh Bắc Ninh long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản tại chùa Đại Thành (trụ sở BTS GHPGVN tỉnh).

1 bninh 2.jpg
Chư tôn Hòa thượng tham dự, chứng minh buổi lễ

Tham dự và chứng minh buổi lễ có HT.Thích Thanh Sam, Phó Pháp chủ kiêm Chánh Thư ký HĐCM GHPGVN; HT.Thích Thanh Dũng, Phó Thư ký HĐCM GHPGVN; TT.Thích Thanh Trung, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bắc Ninh cùng chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Bắc Ninh, chư tôn đức trụ trì các chùa trong toàn tỉnh và đông đảo nhân dân Phật tử cùng về tham dự.Về phía đại biểu có ông Nguyễn Ngọc Thành, Phó ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; ông Nguyễn Khắc Tuấn, Phó Tổng biên tập báo Bắc Ninh; ông Đinh Xuân Vịnh, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh; ông Nguyễn Quốc Liêm, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.Bắc Ninh cùng đại diện lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN các huyện, thị xã, TP.Bắc Ninh, P.Kinh Bắc cùng về tham dự.

1 bninh 1.jpg
Chư tôn đức, Phật tử...

1 bninh 3.jpg
... và đại biểu chính quyền các cấp dự lễ

Đại lễ Phật đản của BTS GHPGVN tỉnh Bắc Ninh được diễn ra trong không khí trang nghiêm trọng thể. Tại buổi lễ, chư tôn đức cùng đại diện chính quyền và các ban ngành đã trao tặng những lẵng hoa tươi thắm cùng lời chức mừng đến chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử trong toàn tỉnh.HT.Thích Thanh Dũng đại diện cho chư tôn đức giáo phẩm đọc thông điệp của Đức Pháp chủ - Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ. Thông điệp có đoạn: “Ngày Phật đản năm nay, đúng vào ngày Quốc tế thiếu nhi, tôi đặc biệt dành tình cảm tới thế hệ trẻ mầm non, tương lai của đất nước và của Giáo hội. Tôi mong muốn các ban, viện trung ương GHPGVN và các cấp Giáo hội tại các địa phương hãy tận tâm hơn nữa chăm lo cho các cháu thanh thiếu niên, nhi đồng. Các cơ sở tự viện trong cả nước nên tổ chức nhiều hơn nữa các khóa tu mùa hè, tạo một không gian văn hóa lành mạnh cho các cháu sinh hoạt những ngày hè bổ ích. Làm những việc đó là chúng ta có trách nhiệm với đất nước, với dân tộc, với nền đạo đức xã hội trước những thách thức xâm nhập văn hóa của thời kỳ hội nhập quốc tế”.
1 bninh 6.jpg
HT.Thích Thanh Dũng tuyên đọc Thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ

1 bninh 7.jpg
TT.Thích Thanh Trung đọc diễn văn Phật đản

1 bninh 8.jpg
Ông Nguyễn Văn Hùng phát biểu chúc mừng Phật đản

TT.Thích Thanh Trung đọc diễn văn kính mừng Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN; TT.Thích Thanh Dũng, Phó BTS kiêm Trưởng ban Pháp chế GHPGVN tỉnh Bắc Ninh đọc ý nghĩa Phật đản của Hòa thượng Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN.Dịp này, đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành tỉnh Bắc Ninh, ông Nguyễn Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh phát biểu chúc mừng Đại lễ Phật đản và ghi nhận những thành tựu đã đạt được của BTS GHPGVN tỉnh Bắc Ninh trong thời gian qua. Ông bày tỏ mong muốn BTS GHPGVN tỉnh Bắc Ninh sẽ phát huy hơn nữa mọi hoạt động để công tác Phật sự toàn tỉnh luôn thành tựu viên mãn, góp phần xây dựng Phật giáo vùng Kinh Bắc ngày càng phát triển.Cuối buổi lễ chư tôn đức và toàn thể hội chúng đã dâng hương bạch Phật, khai lễ, xướng tụng hồng danh Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, tụng kinh kính mừng Phật đản. Chư  tôn đức cùng toàn thể đại biểu và Phật tử đạo tràng tham gia nghi thức tắm Phật trong niềm hoan hỷ.
1 bninh 4.jpg

1 bninh 5.jpg
Nghi thức tắm Phật diễn ra trang nghiêm, hoan hỷ

Được biết, Đại lễ Phật đản 2015 tại tỉnh Bắc Ninh đã diễn ra 2 ngày (21, 22-5) với các hoạt động chính như diễu hành xe hoa, nghi thức tắm Phật… được đông đảo chư tôn đức, đại biểu và nhân dân Phật tử trong tỉnh tham dự.
Cẩm Vân

* Cùng bạn đọc:

Giác Ngộ online mong ước sẽ nhận được nhiều tin, bài, hình ảnh phản ánh không khí kính mừng Phật đản PL.2559 - DL.2015 của CTV, bạn đọc ở khắp nơi. Bài vở, hình ảnh hoan hỷ gửi về: baogiacngo@yahoo.com.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.
Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.
Đại lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận ký vào bản Hiến chương trong Hội nghị đại biểu thống nhất Phật giáo Việt Nam, thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (7-11-1081) - Ảnh tư liệu BGN

"Vài lời để lại" của Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN

GNO - Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN - Đại lão lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận (1897-1993) là bậc cao tăng gắn liền với sự ra đời của GHPGVN. Ngài có pháp danh là Đức Huy, pháp hiệu Thanh Thiệu, thế danh Phạm Đức Hạp, sinh năm Đinh Dậu (1897) tại Nam Định.

Thông tin hàng ngày