BTS GHPGVN TP.Hà Nội thăm, chúc Tết chính quyền

GNO - Ngày 23-1, chư tôn đức lãnh đạo BTS GHPGVN TP.Hà Nội đã đến chúc Tết các ban ngành TP.Hà Nội gồm Ban Dân vận Thành ủy, UBND TP.Hà Nội, UBMTTQVN TP...

HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN TP.Hà Nội làm trưởng đoàn; tháp tùng có HT.Thích Thanh Chính, Phó ban Thường trực BTS; TT.Thích Minh Hiền, Phó BTS cùng chư tôn đức Tăng Ni Thường trực BTS Phật giáo TP.Hà Nội.

a hn 1.jpg
Tại Trụ sở UBMTTQVN TP.Hà Nội

Tại UBMTTQVN TP.Hà Nội, đón tiếp phái đoàn có ông Bùi Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực và bà Nguyễn Thị Kim Dung, Phó Chủ tịch; tại Ban Dân vận Thành ủy, ông Bùi Tuấn Ngọc, Phó ban và tại UBND TP.Hà Nội, ông Lê Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP cùng lãnh đạo HĐND, UBND và Ban Tôn giáo TP trân trọng đón tiếp.

Trong các buổi thăm, HT.Thích Bảo Nghiêm cảm ơn các vị lãnh đạo chính quyền, ban ngành các cấp đã tạo điều kiện giúp đỡ để BTS GHPGVN TP.Hà Nội hoàn thành tốt những Phật sự đã đề ra.

Hòa thượng bày tỏ vui mừng vì năm qua, Hà Nội đã phát triển ổn định trong mọi lĩnh vực an ninh, quốc phòng, kinh tế, chính trị…

Theo Hòa thượng, năm 2018 là “năm bản lề” của GHPGVN TP.Hà Nội nhiệm kỳ VIII, Phật giáo Hà Nội đang trên đà phát triển ổn định trong mọi lĩnh vực, Tăng Ni 30 đơn vị Phật giáo quận, huyện, thị đều đoàn kết hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

HT.Thích Bảo Nghiêm thông báo, Phật giáo Việt Nam được Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam cho phép đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak LHQ từ 12 – 14-5-2019 tại chùa Tam Chúc (Hà Nam) và khẳng định, đây chính là vinh dự của Phật giáo Việt Nam nói chung và Phật giáo thủ đô nói riêng.

Năm 2019, Phật giáo Hà Nội còn một sự kiện lớn là Đại giới đàn Hà Nội diễn ra tại chùa Bằng vào tháng 3-2019. Hòa thượng mong rằng các cơ quan ban ngành của thành phố sẽ tạo điều kiện để giúp đỡ để các công việc trên được thành tựu viên mãn.

Dịp này, Hòa thượng chúc Đảng bộ, chính quyền, nhân dân TP một năm mới dồi dào sức khỏe, đồng thời cầu mong cho TP sẽ ngày càng vững bước phát triển, xứng đáng là thủ đô nghìn năm văn hiến, trái tim của cả nước.

a hn 2.jpg
Thăm và chúc Tết Ban Dân vận Thành ủy

a hn 3.jpg
Quang cảnh buổi thăm, chúc Tết tại Trụ sở UBND TP.Hà Nội

Lãnh đạo các ban ngành phát biểu cũng đánh giá cao những đóng góp của BTS trong mọi hoạt động. Đồng thời, mong rằng sang năm 2019, BTS sẽ phát huy được truyền thống gắn bó, cùng với các ban ngành thủ đô thực hiện tốt những hoạt động Phật sự, góp phần xây dựng xã hội văn minh, tốt đẹp.


* Cùng ngày, tại chùa Bà Đá - trụ sở BTS GHPGVN TP.Hà Nội (phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm), chư tôn đức Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.Hà Nội đã đón tiếp ông Nguyễn Văn Sửu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.Hà Nội cùng phái đoàn tới thăm và chúc tết Tăng Ni Phật giáo thủ đô.

Phái đoàn Ban Tôn giáo Chính phủ do ông Bùi Thanh Hà, Phó ban Thường trực làm trưởng đoàn cũng tới thăm và chúc Tết Hòa thượng Trưởng BTS cùng Tăng Ni BTS GHPGVN TP trong dịp này.

a hn 5.jpg
Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.Hà Nội chúc Tết BTS tại chùa Bà Đá

a hn 6.jpg
Ông Bùi Thanh Hà tặng quà chúc Tết tới BTS

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

10 sự kiện nổi bật qua sự bình chọn của báo Giác Ngộ, cho giai đoạn 5 năm của nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

10 sự kiện nổi bật của GHPGVN trong nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

GNO - Chưa bao giờ đất nước ta rơi vào hoàn cảnh khó khăn như hơn 2 năm qua, khi phải đối diện với các tình huống chưa từng có của đại dịch kéo dài nhất trong lịch sử thế giới. Tuy nhiên, trong khó khăn, đất nước ta lại một lần nữa làm sáng lên các giá trị đạo đức truyền thống.

Thông tin hàng ngày