BTS huyện Hiệp Đức tổ chức lễ Phật đản

GNO - Tại văn phòng BTS - chùa Long Hoa, BTS GHPGVN huyện Hiệp Đức tổ chức Đại lễ Phật Đản.

ANH H (2).jpg

Đại diện chính quyền huyện tặng hoa chúc mừng

ANH H (3).jpg
Nghi thức chào Quốc kỳ, Đạo kỳ

Quang lâm chứng minh, tham dự có ĐĐ.Thích Viên Trừng, Phó Thư ký kiêm Chánh văn phòng BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Viên Hải, Trưởng Ban TTTT Phật giáo Quảng Nam cùng chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các chùa lân cận.

Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Lê Văn Hóa, Phó Bí thư Thường trực huyện; Đào Bội Thiên, Chủ tịch UBND huyện đại diện chính quyền địa phương và đông đảo Phật tử trên địa bàn huyện tham dự.

ANH H (5).jpg

Dâng hoa cúng dường

Sau Nghi thức chào Quốc kỳ, Đạo kỳ, ĐĐ.Thích Viên Hải tuyên đọc thông điệp Đại lễ Phật đản của Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc, ĐĐ.Thích Viên Trừng đã tuyên đọc Thông điệp Phật đản PL.2558 của Đức Pháp chủ GHPGVN, đại diện chính quyền có ông Nguyễn Phước Niên đọc thư chúc mừng của UBMTTQVN tỉnh Quảng Nam.

Buổi lễ kết thúc với phần nghi lễ tụng kinh Khánh đản và thả bong bóng nguyện cầu hòa bình.

Dịp này, SC.Thích Nữ Huệ Nghiêm cũng trao 20 suất học bổng cho các em gia đình Phật tử là học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn tại huyện nhà.

ANH H (6).jpg

Khóa lễ tụng kinh Khánh đản

ANH H (8).jpg
Phật tử tụng kinh Khánh đản

ANH H (4).jpg
Phật tử tham dự

ANH H (9).jpg
Trao học bổng cho các em học sinh nghèo

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.
"Xông đất" 3 miền

"Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội. 
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ươm mầm giác ngộ

GNO - Chúng con không biết được đời trước mình đã gieo trồng những nhân lành gì, mà ngày nay ra đời cùng nhau gặp được Sư cụ, Sư ông (Thiền sư Thích Thanh Từ, Hòa thượng Thích Nhật Quang - BTV), ngày ngày nương nơi pháp hội để tu tập.

Thông tin hàng ngày