BTS PG TP.HCM sẽ tiến hành họp bàn kiện toàn nhân sự

GNO - Một số công tác Phật sự trong thời gian tới được chư tôn đức Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM bàn bạc vào sáng nay, 17-8, tại Văn phòng BTS - tổ đình Ấn Quang, quận 10, TP.HCM.

Theo đó, sắp tới để Phật sự - công tác giải hạ cho chư Tăng Ni tại các trường hạ tập trung quận, huyện trực thuộc BTS GHPGVN TP.HCM tổ chức được trang nghiêm, trọn vẹn ý nghĩa, BTS đã phân công chư tôn đức Phó ban BTS tham dự chứng minh, ban đạo từ, chúc mừng chư Tăng Ni thêm một tuổi hạ.

ANH HD (5).jpg

HT.Thích Trí Quảng phát biểu chỉ đạo

Tại buổi họp, chư tôn đức đại diện các ban, ngành GHPGVN TP.HCM cũng đã báo cáo các công tác Phật sự chuyên ngành đã và đang thực hiện.

Theo HT.Thích Minh Thông, Phó ban kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN TP.HCM, Văn phòng Ban Tăng sự đã chốt lại công tác tiếp nhận đăng ký khóa Bồi dưỡng trụ trì do BTS GHPGVN TP.HCM tổ chức với trên 1.000 Tăng Ni đăng ký tham gia.

Ban Tổ chức cũng đã phân công chư tôn đức tham gia giảng huấn phải soạn giáo trình để làm tài liệu tham khảo cho chư Tăng Ni tham gia khóa bồi dưỡng trụ trì được tổ chức khai giảng tại chùa Phổ Quang, quận Tân Bình vào ngày 5-10-2015.

ANH HD (6).jpg

HT.Thích Minh Thông báo cáo Phật sự tại buổi họp

TT.Thích Thanh Phong, đại diện Ban Kiến thiết Việt Nam Quốc Tự cũng báo cáo công tác thi công cho biết, hiện nay công nhân đang đổ sàn dốc, sàn chánh điện, tiếp đó đổ cột, làm giàn giáo chánh điện…

Tại buổi họp, HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, chủ trì buổi họp đã phát biểu chỉ đạo, đề nghị chư tôn đức được Ban Thường trực BTS PG TP.HCM phân công tham dự các buổi lễ giải hạ tại quận, huyện trực thuộc BTS GHPGVN TP.HCM cần nghiêm túc thực hiện, tránh một số quận, huyện không có người chứng minh, tham dự.

Hòa thượng Trưởng ban Trị sự cũng chỉ đạo, Văn phòng BTS tiến hành chuẩn bị buổi họp quan trọng của Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM vào đầu tháng 8 ÂL nhằm kiện toàn nhân sự của BTS; đồng thời chuẩn bị một số nội dung dựa trên Thông tư của TƯGH về việc hướng dẫn tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo quận, huyện, thị xã nhiệm kỳ 2016-2021 để triển khai cụ thể đến 24 BTS GHPGVN quận, huyện TP.HCM.

ANH HD (2).jpg

TT.Thích Thanh Phong báo cáo công tác xây dựng Việt Nam Quốc Tự

ANH HD (4).jpg
Quang cảnh buổi họp Ban Thường trực vào sáng nay

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày