BTS Phật giáo tỉnh Khánh Hòa thăm trường hạ Đức Hòa

GNO - Sáng 12-7 (10-6-Kỷ Hợi), Ban Chỉ đạo an cư kiết hạ tỉnh Khánh Hòa đã đến thăm đạo tràng an cư thị xã Ninh Hòa tại chùa Đức Hòa - Văn phòng BTS Phật giáo thị xã.

HT.Thích Minh Thông, Phó Thường trực BTS GHPGVN tỉnh làm trưởng đoàn; cùng đi với đoàn là chư tôn đức giáo phẩm trong Ban Trị sự tỉnh.

a 08 (HT.Thich Minh Thong).jpg


HT.Thích Minh Thông sách tấn chư hành giả

Đón tiếp đoàn có HT.Thích Ngộ Tịnh, Trưởng BTS GHPGVN thị xã, chư tôn đức trong BTS cùng Tăng Ni các tự viện trong địa bàn thị xã.

Thượng tọa Thích Nhuận Đức, Phó Thường trực BTS Phật giáo thị xã chào đón chư tôn đức trong BTS tỉnh đã ân cần quan tâm đến trường hạ thị xã Ninh Hòa.

Đại diện Ban Chức sự trường hạ thị xã Ninh Hòa đã báo cáo các sinh hoạt cùng thời khóa tu học của các hành giả. Các thời khóa tụng niệm, tu học đều được tổ chức nghiêm túc, nhằm mục đích giúp cho các hành giả có được sự thăng tiến giới - định - tuệ trong 3 tháng an cư.

Các ý kiến của các hành giả an cư về sự trang nghiêm của lễ bố-tát, oai nghi khi tụng giới, tuổi hạ, bát kỉnh pháp… được HT.Thích Minh Thông UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS - Luật sư trường hạ của tỉnh giải đáp cụ thể rõ ràng. Hòa thượng sách tấn Tăng, Ni luôn tinh tấn, y lời di giáo của Đức Phật, lấy giới luật làm thầy, thúc liễm thân tâm, trau dồi giới đức.

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí hòa hợp, thể hiện sự quan tâm của chư tôn giáo phẩm BTS GHPGVN tỉnh đến các hành giả an cư. Đồng thời, đoàn nhắc nhở việc đào tạo Tăng tài cho Giáo hội và khuyến khích việc Tăng, Ni trẻ tu học theo tinh thần giới luật của nhà Phật, luôn phải tinh tấn trau dồi Tam vô lậu học, giữ gìn, hành trì giới luật.

a 05.jpg


Chư hành giả Tăng Ni TX.Ninh Hòa tham dự buổi cung đón chư tôn đức BTS tỉnh thăm

Thay mặt đoàn, TT.Thích Thiện Phước đã trao tặng quà của BTS tỉnh cho đại diện Ban Chức sự trường hạ thị xã với những lời chúc tốt đẹp và một mùa an cư thấm đượm tinh thần giải thoát.

Quảng Ấn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày