Cà Mau: Phật giáo huyện Phú Tân có BTS mới

GNO - BTS PG huyện Phú Tân nhiệm kỳ 2016-2021 ra mắt hồi sáng 6-8, tại chùa Pháp Hoa nhân Đại hội đại biểu Phật giáo huyện lần thứ II, có sự chứng minh của chư tôn đức Thường trực BTS PG tỉnh và sự tham dự của đại diện chính quyền, gần 200 Phật tử.

Tại đại hội, ĐĐ.Thích Trí Nguyên, Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân phát biểu khai mạc.

phu tan (6).JPG


Quang cảnh đại hội

ĐĐ.Thích Nguyên Phước, Chánh Thư ký BTS Phật giáo huyện Phú Tân đọc báo cáo tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ 2011-2016, cho biết, một trong trong các hoạt động chuyên ngành nổi trội nhất là từ thiện xã hội với tổng số tiền lên đến 11,4 tỷ đồng - tập trung vào các hoạt động của các trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, người già neo đơn, người tàn tật...

Phương hướng hoạt động Phật sự nhiệm kỳ II của PG huyện - sẽ phát huy truyền thống đoàn kết, hòa hợp, tuân thủ nguyên tắc của tổ chức Giáo  hội, lấy pháp Lục hòaTứ nhiếp làm nguyên tắc cộng trụ, đồng hành đồng sự trong kiện toàn nhân sự Ban Trị sự.

Theo đó, Ban Trị sự phối hợp cùng các chùa thường xuyên tổ chức các khóa bồi dưỡng hành chính, bồi dưỡng kiến thức về thời sự, pháp luật theo tiêu chí lợi đạo ích đời, các buổi tọa đàm, hội thảo chuyên đề để triển khai Hiến chương, Nghị quyết, chương trình hoạt động Phật sự của Giáo  hội đến các hệ phái, tự viện, Tăng Ni và Phật tử trong huyện.

Chú trọng đến các phong trào, các công tác ích nước lợi dân, xem đó là những Phật sự thể hiện sự năng động, sáng tạo hài hòa của từng đơn vị Phật giáo trong cộng đồng xã hội theo từng địa phương.

ĐĐ.Thích Trí Nguyên tuyên bố mãn nhiệm kỳ I và giới thiệu nhân sự dự kiến suy cử vào Ban Trị sự và Thường trực Ban Trị sự GHPGVN cấp huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Sau đó, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh lấy ý kiến đại biểu, Đại hội nhất trí suy cử với tỷ lệ 100% đồng ý.

phu tan (14).JPG


Trao bằng khen - ghi nhận đóng góp của các cá nhân BTS nhiệm kỳ 2011-2016

phu tan (11).JPG
Tan BTS PG huyện Phú Tân nghe phát biểu chỉ đạo của Thượng tọa chứng minh

Tân BTS GHPGVN huyện Phú Tân nhiệm kỳ II (2016 - 2021) do ĐĐ.Thích Trí Nguyên làm Trưởng BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự; 25 thành viên BTS ra mắt và phát biểu nhận nhiệm vụ.

TT.Thích Phước Minh, Phó ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Cà Mau phát biểu chỉ đạo của Thường trực BTS tỉnh đến rân Ban Trị sự GHPGVN huyện Phú Tân.

Sư cô Thích nữ Diệu Minh thay mặt Ban Tổ chức Đại hội dâng lời cảm tạ đến BTS tỉnh cùng chư tôn thiền đức Tăng, Ni và chánh quyền lãnh đạo các cấp.

Thích nữ Như Thanh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày