Ca sĩ Phật tử Diệu Đan kỷ niệm 10 năm hát nhạc Phật giáo

0:00 / 0:00
0:00
GNO - “Dẫn lối con về” là chủ đề đêm diễn kỷ niệm 10 năm hát nhạc Phật giáo của ca sĩ Phật tử Diệu Đan vào tối 15-12 vừa qua tại Hà Nội.

Đêm nhạc “Dẫn lối con về” có sự hiện diện và chứng minh của chư tôn đức Tăng Ni đến từ các chùa, tự viện tại các tỉnh, thành cùng sự tham dự của các giảng viên, cư sĩ, Phật tử đến từ nhiều đơn vị Phật giáo.

Các ca khúc được thể hiện trong chương trình gồm: Đã về đã tới, Thiền trà, Hiểu và thương, Hạnh phúc liền phút giây, Sống vui, Dẫn lối con về…

Ca sĩ Phật tử Diệu Đan kỷ niệm 10 năm hát nhạc Phật giáo ảnh 1

Ca sĩ Phật tử Diệu Đan trong đêm nhạc "Dẫn lối con về"

Có mặt trong đêm nhạc, Tiến sĩ Bùi Hữu Dược, nguyên Vụ trưởng Vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ đã chia sẻ về vai trò của âm nhạc Phật giáo trong đời sống. Theo ông, nghệ thuật là con đường đi từ trái tim đến đến trái tim. "Những ca khúc Phật giáo mà ca sĩ Diệu Đan thể hiện là sợi dây kết lại tình bạn, tình yêu thương để giúp cho cuộc đời này tốt đẹp hơn”, tiến sĩ nhận định.

Diệu Đan là pháp danh của ca sĩ Nguyễn Hà Ngọc Anh. Diệu Đan có duyên tiếp xúc với đạo Phật từ năm 2012. Trong suốt 10 năm qua, chị không ngừng nỗ lực mang tiếng hát cùng những thông điệp sống tỉnh thức từ âm nhạc Phật giáo chia sẻ tới cộng đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày