Ca sĩ Phật tử Diệu Đan kỷ niệm 10 năm hát nhạc Phật giáo

0:00 / 0:00
0:00
GNO - “Dẫn lối con về” là chủ đề đêm diễn kỷ niệm 10 năm hát nhạc Phật giáo của ca sĩ Phật tử Diệu Đan vào tối 15-12 vừa qua tại Hà Nội.

Đêm nhạc “Dẫn lối con về” có sự hiện diện và chứng minh của chư tôn đức Tăng Ni đến từ các chùa, tự viện tại các tỉnh, thành cùng sự tham dự của các giảng viên, cư sĩ, Phật tử đến từ nhiều đơn vị Phật giáo.

Các ca khúc được thể hiện trong chương trình gồm: Đã về đã tới, Thiền trà, Hiểu và thương, Hạnh phúc liền phút giây, Sống vui, Dẫn lối con về…

Ca sĩ Phật tử Diệu Đan trong đêm nhạc "Dẫn lối con về"

Ca sĩ Phật tử Diệu Đan trong đêm nhạc "Dẫn lối con về"

Có mặt trong đêm nhạc, Tiến sĩ Bùi Hữu Dược, nguyên Vụ trưởng Vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ đã chia sẻ về vai trò của âm nhạc Phật giáo trong đời sống. Theo ông, nghệ thuật là con đường đi từ trái tim đến đến trái tim. "Những ca khúc Phật giáo mà ca sĩ Diệu Đan thể hiện là sợi dây kết lại tình bạn, tình yêu thương để giúp cho cuộc đời này tốt đẹp hơn”, tiến sĩ nhận định.

Diệu Đan là pháp danh của ca sĩ Nguyễn Hà Ngọc Anh. Diệu Đan có duyên tiếp xúc với đạo Phật từ năm 2012. Trong suốt 10 năm qua, chị không ngừng nỗ lực mang tiếng hát cùng những thông điệp sống tỉnh thức từ âm nhạc Phật giáo chia sẻ tới cộng đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trong khi chờ đợi tiếng nói và sự chấn chỉnh từ Giáo hội, mỗi người con Phật hãy học theo lời Phật dạy trong kinh Du hành, đem những gì đã được nghe đối chiếu với Kinh-Luật, nếu đúng thì tán thán và phụng hành, nếu không đúng thì cực lực phản đối và bác bỏ...

Xin đừng cố ý nói sai kinh Phật

GNO - Hiện giờ Kinh và Luật của Phật giáo vẫn được bảo tồn, Chánh pháp vẫn được duy trì ở thế gian và người đệ tử Phật hậu thế chúng ta còn Kinh-Luật để y cứ, nương tựa. Cho nên những gì được nói ra, dù là từ giáo phẩm, chức sắc, giáo thọ, giảng sư, tiến sĩ… hay bất cứ ai mà trái với Kinh và Luật...
Ảnh minh họa - Ảnh: Tâm Nghiêm

Phạm lỗi, sám hối thế nào?

GNO - Người sống trên đời không ai hoàn hảo cả, nên có những sơ suất và lầm lỗi cũng là lẽ thường. Quan trọng là mình nhận ra những việc làm sai trái ấy để sám hối, ăn năn chừa bỏ, khắc phục hậu quả và nguyện không tái phạm.

Thông tin hàng ngày