Các chùa tổ chức Tết Trung thu cho thiếu nhi

GNO - Tết Trung thu năm nay, nhiều chùa, Phật tử tổ chức Ngày hội Trung thu, văn nghệ cho các cháu thiếu nhi. Nhiều ngàn phần quà cũng được trao tặng động viên các cháu trong ngày Tết thiếu nhi ý nghĩa này.

TP.HCM: Chùa Pháp Hoa tổ chức vui Trung thu cho thiếu nhi

Tối 11-9, tại chùa Pháp Hoa (Q.6, TP.HCM), TT.Thích Minh Quang đã cùng với Phật tử tổ chức chương trình văn nghệ vui Trung thu và tặng quà cho các em thiếu nhi trên địa bàn quận.

VG (2).jpg
Các em thiếu nhi tại chùa Pháp Hoa vui Tết Trung thu

Theo đó, BTC đã trao tặng 450 phần quà trung thu gồm: lồng đèn, bánh trung thu cho các em thiếu nhi Phật tử tại chùa pháp Hoa cũng như tổ chức chương trình văn nghệ với nhiều tiết mục như múa lân sư rồng, chú Cuội - chị Hằng, xiếc ảo thuật, cùng cac tiết mục văn nghệ do các em thiếu nhi Q.5 trình diễn.

V.G

*Chùa Hòa Khánh tổ chức Ngày hội Trung thu cho các bé

Tối ngày 11-9, hơn 500 bé thiếu nhi trong địa bàn P.11, Q.Bình Thạnh đã đến chùa Hòa Khánh tham dự Ngày hội Trung thu. Tại đây, các bé được chư Tăng hướng dẫn vui chơi, ca hát, nhận quà và cùng nhau rước đèn, vui Tết Trung thu.

unnamed.jpg
Chú Cuội - chị Hằng cùng vui Tết Trung thu

Ngày lễ còn sự tham dự của chư tôn đức như: HT.Thích Tấn Đạt, UV TT HĐTS, Phó Thường trực Ban hoằng pháp T.Ư, trụ trì chùa Hòa Khánh; TT.Thích Tâm Chơn, Trưởng BTS PG quận Bình Thạnh, cùng chư Tăng chùa Hòa Khánh đồng tham dự.

Tham dự Ngày hội Trung thu tại chùa Hòa Khánh, các bé đã có ngày Tết Trung thu vô cùng vui nhộn và ý nghĩa. Nhân ngày vui này, chư Tăng đã tặng nhiều phần quà gồm (bánh trung thu, lồng đèn, tập vở ...) cho các bé và cùng chụp hình lưu niệm.

unnamed (1).jpg
Các cháu vui mừng nhận quà trung thu

Đăng Huy

ĐÀ NẴNG: Tổ chức văn nghệ, tặng 1.500 phần quà

Tối ngày 10-9, chùa Nam Hải (Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) đã phối hợp cùng các ca, nghệ sỹ Phật tử TP tổ chức đêm hội Trung thu với chủ đề “Trăng thu dưới mái chùa” nhằm động viên các em đến từ Mái ấm tình thương Làng Hy Vọng TP, Trẻ em chuyên biệt trường Nguyễn Đình Chiểu và Trung tâm Trẻ em đường phố TP.Đà Nẵng, các thanh thiếu niên thuộc hai P.Hòa Hiệp Bắc và Hòa Hiệp Nam.

Athanh nam (1).JPG
Trao 1.500 phần quà đến các thiếu nhi các đơn vị

 ĐĐ.Thích Huệ Tánh, tri sự chùa Nam Hải cùng các Phật tử mạnh thường quân đã tham dự đêm hội.

Các văn nghệ sỹ, ca sỹ Phật tử đã xây dựng một chương trình văn nghệ với 20 tiết mục: xiếc, ảo thuật, ca nhạc, múa, tốp ca chung vui cùng các em trong đêm hội. Các tiết mục múa lân, biểu diễn lân qua mai hoa thung cùng với hóa trang Tề Thiên Đại Thánh đã thu hút các em đến xem rất đôngvà cổ vũ nhiệt liệt.

Athanh nam (2).JPG
Các tiết mục múa lân phục vụ các em thiếu nhi

ĐĐ.Thích Huệ Trí cùng các nhà mạnh thường quân đã trao 1.500 phần quà đến các thiếu nhi các đơn vị, riêng các cháu tại địa phương, sẽ tổ chức trao quà cho các em vào sáng ngày 11-9, mỗi phần quà gồm đèn trung thu, mũ, bánh trung thu và 200 ngàn đồng tiền mặt.

Tổng số tiền quà tặng đến các cháu hơn 400 triệu đồng do các nhà doanh nghiệp, mạnh thường quân và Phật tử đóng góp.

                                                                                                              Thanh Nam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Sinh, già, bệnh, chết

GNO - Ajahn Lee Dhammadaro (1907-1961), là Thiền sư theo truyền thống tu trong rừng của Phật giáo Thái Lan (Thai Forest Tradition).

Thông tin hàng ngày