Các trường hạ vùng ven đón chư tôn đức Thành hội PG TP.HCM

GNO - Trong 2 ngày  30-6 và 1-7, nhiều trường hạ vùng ven đã cung đón chư tôn giáo phẩm Thành hội PG TP.HCM đến thăm và cúng dường.

Đến thăm trường hạ chùa Phước Hòa (huyện Củ Chi) vào chiều 30-6, HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP.HCM, Trưởng ban Chỉ đạo An cư 2012 thể hiện sự hoan hỷ khi ở xa trung tâm với điều còn nhiều khó khăn nhưng Ban Đại diện PG huyện đã nỗ lực tổ chức trường hạ với sự tham dự của đông đảo chư Tăng.

wwwt9 (3).JPG

Chư tôn giáo phẩm thăm và cúng dường trường hạ chùa Phước Hòa, Củ Chi - Ảnh: Lương Hòa

wwwt8 (2).jpg

Hòa thượng mong rằng, trong 2 tháng còn lại của mùa an cư 2012, chư hành giả của hạ trường cần tiếp tục tinh tấn để đạt kết quả cao nhất trên con đường tấn tu giới, định, tuệ. Ngay sau đó, đại diện Ban Chỉ đạo An cư Phật giáo TP.HCM đã cúng dường tịnh tài, phẩm vật đến 70 hành giả đang an cư tại hạ trường.

Sáng qua 1-7, đoàn chư tôn đức cũng đến huyện Bình Chánh thăm và cúng dường trường hạ Tường Vân. Báo cáo với tôn đức lãnh đạo Thành hội, đại diện Ban Chức sự hạ trường cho biết, có tất cả 76 hành giả an cư tu tập với thời khóa miên mật. Tuy ở xa trung tâm thành phố, điều kiện kinh tế của quần chúng Phật tử còn nhiều khó khăn nhưng với sự chăm lo của Ban Đại diện và Ban Chức sự, toàn thể hành giả khỏe mạnh, chuyên tâm tu học và đạt được nhiều an lạc.

wwwt9 (15).JPG

Trường hạ chùa Phước Hòa, huyện Bình Chánh đón chư tôn đức

wwwt9 (16).JPG

Chư tôn giáo phẩm chụp ảnh lưu niệm cùng hành giả trường hạ u viện Tường Vân,
huyện Bình Chánh

Trong lời sách tấn hành giả, Hòa thượng Thích Trí Quảng tin rằng với tinh thần lục hòa cộng trụ, hạ trường chùa Tường Vân do Ban Đại diện Phật giáo huyện Bình Chánh tổ chức sẽ thành công viên mãn.

Cũng trong chiều 30-6 và ngày 1-7, đoàn chư tôn giáo phẩm lãnh đạo Thành hội Phật giáo TP.HCM đã đến thăm và cúng dường trường hạ: Tổ đình Giác Lâm (Tân Bình), tịnh xá Ngọc Phú (Tân Bình), các chùa Vĩnh Phước (Q.12), Quảng Đức (Q.12),  Tuyền Lâm (Q.6), Bồ Đề Lan Nhã (Q.6), Pháp Hải (huyện Bình Chánh), Long Thạnh (Q.Bình Tân), Vạn Phước (Q. Bình Tân), Pháp Quang (Q.8), Liên Hoa (Q.8)...

Hôm nay 2-7, chư tôn giáo phẩm Thành hội Phật giáo TP.HCM đến thăm các trường hạ còn lại của Phật giáo thành phố trong mùa an cư năm nay. Giác Ngộ Online sẽ tiếp tục cập nhật thông tin đến chư tôn đức Tăng Ni và bạn đọc.

wwwt9 (1).JPG

Tại trường hạ chùa Giác Lâm

wwwt9 (2).JPG

Tại trường hạ tịnh xá Ngọc Phú

wwwt9 (4).JPG
wwwt8 (1).jpg

Tại trường hạ chùa Vĩnh Phước

wwwt9 (6).JPG
wwwt9 (7).JPG

Tại trường hạ chùa Tuyền Lâm

wwwt9 (8).JPG
wwwt9 (9).JPG

Tại trường hạ chùa Bồ Đề Lan Nhã

wwwt9 (10).JPG

Tại trường hạ chùa Pháp Quang

wwwt9 (11).JPG
wwwt9 (12).JPG

Tại trường hạ chùa Liên Hoa

wwwt9 (13).JPG
wwwt9 (14).JPG

Tại trường hạ chùa Pháp Hải

wwwt9 (17).JPG

Tại trường hạ chùa Vạn Phước

wwwt9 (18).JPG

Tại trường hạ tổ đình Long Thạnh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

10 sự kiện nổi bật qua sự bình chọn của báo Giác Ngộ, cho giai đoạn 5 năm của nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

10 sự kiện nổi bật của GHPGVN trong nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

GNO - Chưa bao giờ đất nước ta rơi vào hoàn cảnh khó khăn như hơn 2 năm qua, khi phải đối diện với các tình huống chưa từng có của đại dịch kéo dài nhất trong lịch sử thế giới. Tuy nhiên, trong khó khăn, đất nước ta lại một lần nữa làm sáng lên các giá trị đạo đức truyền thống.

Thông tin hàng ngày