Cách bảo quản giúp chanh tươi lâu hơn

GNO - Thông thường, chúng ta cho chanh mua về vào một cái tô, đặt gần không gian bếp để tiện sử dụng. Tuy nhiên, với nhiệt độ phòng bình thường, chanh sẽ bị khô vỏ, mất nước và bị hỏng khá nhanh.

chanh.jpg

Nơi bảo quản chanh tốt nhất chính là ngăn chứa rau củ trong tủ lạnh. Theo đó, chúng ta có thể bảo quản chanh tươi lâu hơn, ít nhất là khoảng 1 tuần lễ. Nếu muốn chanh tươi lâu hơn, bạn có thể cho chanh vào một hộp chứa có nắp đậy hoặc một cái túi có khóa; sau đó đặt vào ngăn chứa rau củ của tủ lạnh. Cách này giúp chanh giữ nước trong khoảng 1 tháng.

Trong trường hợp đã cắt chanh làm đôi, hãy bọc phần nửa chưa sử dụng đến bằng màng bọc thực phẩm hay cho vào vật chứa có nắp kín rồi cho vào ngăn chứa rau củ trong tủ lạnh - có thể sử dụng sau vài ngày.

Nếu bạn đã vắt nước chanh, hãy cho nước cốt chanh vào tủ lạnh và sử dụng trong vài ngày mà không lo hư hỏng. Nước cốt chanh này không nên sử dụng tươi nữa mà dùng cho các món nấu chín hoặc dùng trong món nướng. Sau đó, nếu bạn muốn bảo quản thêm nữa thì hãy cho nước cốt chanh vào ngăn đông; lấy phần nước cốt chanh đã đông cứng ra khỏi khay đá rồi cho vào hộp có nắp đậy.

Đối với chanh đã cắt lát, bạn cũng dùng màng bọc thực phẩm bọc các lát chanh lại, bảo quản trong ngăn chứa rau củ và sử dụng trong tuần.

Ngoài ra, bạn cũng đừng vội vứt đi phần vỏ chanh mà hãy bảo quản chúng trong tủ lạnh vì có thể cần đến cho món nướng, thức uống hay làm gia vị tẩm ướp. Bạn có thể bảo quản bằng cách cho vỏ chanh vào hộp chứa có nắp đậy, rồi đặt vào ngăn đông tủ lạnh.

Huệ Trần
(theo The Healthy)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phó Trưởng phòng Phật giáo - Sở Dân tộc và Tôn giáo TP.HCM Vũ Huy Long thuyết trình tại hội nghị - Ảnh: Nguyên Tài/BGN

Không phải nộp Phiếu lý lịch tư pháp trong thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo

GNO - Đó là khẳng định của ông Vũ Huy Long, Phó Trưởng phòng Phật giáo - Sở Dân tộc và Tôn giáo TP.HCM trong Hội nghị tuyên truyền Luật Tín ngưỡng, tôn giáo cho chư vị chức sắc, chức việc, nhà tu hành các tôn giáo trên địa bàn Thành phố, tổ chức tại Trung tâm Chính trị phường Bình Thới, chiều ngày 27-10.
Tác giả - Hòa thượng Thích Giác Viên

Niệm Phật

GNO - Niệm Phật là pháp môn tu, lẽ sống diệu kỳ, luôn được nhiều người áp dụng từ xưa đến nay. Mọi người đang áp dụng trong đời sống hàng ngày và gặt hái nhiều kết quả trong việc rèn luyện tâm.
Thượng tọa Thích Giác Trí đọc lời cảm tạ của Ban Tổ chức trong Lễ tang Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Thông

Lời cảm tạ của Ban Tổ chức Lễ tang Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Thông (1928-2025)

Ban Tổ chức đã một lòng chí thành cẩn trọng, cố gắng trang nghiêm tang lễ, cung đón tiếp rước chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng Ni, quý vị quan khách cùng quý liệt vị nhưng không sao tránh khỏi những điều khiếm khuyết, ngưỡng mong chư tôn đức cùng quý liệt vị với đạo tình linh sơn niệm tình hoan hỷ.
Đại đức Thích Đồng Ân (quỳ) trong lễ cầu siêu anh linh liệt sĩ, đồng bào tử nạn, đặc biệt là 504 thường dân vô tội bị sát hại trong biến cố 1968

Gieo bình yên trên mảnh đất Mỹ Lai

GNO - Trên con đường dẫn vào thôn Tư Cung (xã Tịnh Khê, Quảng Ngãi), tiếng chuông chùa Bảo Lâm ngân dài trong chiều gió. ngôi chùa còn ngổn ngang công trình nhưng đã thấp thoáng dáng vóc uy nghiêm, hiện hữu như một lời nhắc nhở về sự bình yên trên vùng đất từng nhuốm màu tang thương.

Thông tin hàng ngày