Cách xử lý băng đĩa Phật pháp đã hư cũ

Cách xử lý băng đĩa Phật pháp đã hư cũ
0:00 / 0:00
0:00

HỎI: Mẹ tôi là Phật tử thường xuyên đi chùa, làm công quả. Mẹ được quý sư thầy và bạn đạo tặng rất nhiều băng đĩa thuyết pháp, số lượng lên tới hàng trăm. Sau một thời gian dài nghe pháp, bây giờ hầu hết băng đĩa đã hư cũ, không sử dụng được. Nhà tôi ở quê không có trung tâm tịnh hóa, bỏ rác thì sợ bất kính với Tam bảo. Mong quý Báo hướng dẫn cách xử lý đúng pháp.

(QUỐC THẮNG, haithangla91@gmail.com)

Bạn Quốc Thắng thân mến!

Băng đĩa thuyết giảng hay kinh sách, tranh ảnh Phật pháp nói chung, sau một thời gian dài sử dụng thì hư cũ, mục nát cần được hỏa hóa. Bạn chọn một nơi cao ráo, sạch sẽ trong vườn nhà rồi đem tất cả băng đĩa, kinh sách, tranh ảnh đã hư cũ ra châm lửa đốt. Sau khi cháy xong, tất cả chỉ còn ít tro bụi, bạn dùng nước sạch tưới lên để tịnh hóa hoàn toàn.

Chúc bạn tinh tấn!

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự GHPGVN TP.Gò Công đặt vòng hoa tưởng niệm tại Đền thờ Liệt sĩ TX.Gò Công

Ban Trị sự GHPGVN TP.Gò Công dâng hương tưởng niệm anh hùng, liệt sĩ và bàn giao nhà Đại đoàn kết

GNO - Sáng 18-5, nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568, thể hiện tinh thần tri ân, báo ân, Ban Trị sự GHPGVN TP.Gò Công đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì nền hòa bình, độc lập của dân tộc tại Đền thờ Liệt sĩ TX.Gò Công (P.2, TP.Gò Công, Tiền Giang).

Thông tin hàng ngày