Cải tạo khu nghỉ dưỡng thành cơ sở Phật giáo

GN - Khu nghỉ dưỡng có tên Fernwood thuộc vùng Middle Smithfield Township (Pennsylvania, Mỹ) vừa được hoàn tất thủ tục bán cho nhóm Phật tử địa phương để chuyển đổi thành cơ sở tự viện Phật giáo.

caitaokhunghiduong.jpg

Mặt tiền khu nghỉ dưỡng Fernwood

Theo báo cáo thuế của quận Pike và Monroe, tổng trị giá của hợp đồng chuyển nhượng liên quan đến nơi trước kia từng là khu nghỉ dưỡng lên đến 2,55 triệu USD.

“Nơi đây sắp trở thành vùng đất an lành cho tất cả mọi người”, Judy Acosta, một trong những nhà chức trách quản lý địa phương cho hay. Giới truyền thông chưa tiếp cận người phụ trách phát ngôn chính của chùa để ghi nhận các ý kiến chính thức.

Trước đó, theo lời của Cindy Treible, trưởng cơ quan thuế quận Monroe, các nhân sự đại diện cho chùa đã ký các thỏa thuận trên nguyên tắc về việc mua bán 7 lô đất ở Middle Smithfield Township. Đây cũng là ngày đón nhận thông tin về số lượng các hợp đồng mua bán đất cao kỷ lục.

Phật tử đại diện chùa đã chi trả khoản tiền 1,69 triệu USD cho mảnh đất lớn nhất, trong đó bao gồm cả khu nghỉ dưỡng Fernwood và tòa nhà trung tâm tổ chức sự kiện. Tiếp theo đó, 6 mảnh đất nhỏ còn lại bao bọc xung quanh khu nghỉ dưỡng cũng được mua với kinh phí 850.000 USD, một trong các lô đất này có nhà trên đó.

Theo lời Acosta, lãnh đạo ngôi chùa mới đã có kế hoạch chi tiết để tiến hành cải tạo nơi này thành một trung tâm tu học.

“Kế hoạch cơ bản đầu tiên là phải tạo dựng nơi ở cho các công nhân sẽ lao động ở đây”, bà Acosta nói. “Nơi này cần tiến hành một số điều chỉnh nhỏ để nhân sự tham gia công tác xây dựng có thể vượt qua mùa đông đang diễn ra, đồng thời cũng tránh làm xuống cấp các công trình hiện có”.

Cũng theo Acosta, đến nay, đại diện chùa đã hoàn tất các thủ tục xin phép sửa chữa nhỏ làm nơi lưu trú, sinh hoạt cho nhóm công nhân lao động và nhân viên phụ giúp các hoạt động ban đầu của chùa.

“Theo những gì tôi biết, các dự án xây dựng và cải tạo ban đầu sẽ mất khoảng 3 năm”, Acosta chia sẻ. “Những năm tiếp theo, nhà chùa sẽ tiến hành đại trùng tu các công trình còn lại với quy mô lớn”.

Tâm Nhiên (theo Pocono Record)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày