Cảnh giác thủ đoạn phát khẩu trang tẩm thuốc mê để chiếm đoạt tài sản

Hình chỉ mang tính minh họa
Hình chỉ mang tính minh họa
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 9-6, Công an TP.Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang) đã đưa ra cảnh báo về nhóm người dùng thủ đoạn phát miễn phí khẩu trang có tẩm thuốc mê để chiếm đoạt tài sản.

Theo nội dung thông báo của Công an TP.Rạch Giá, thời gian qua, tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, một số địa phương như TP.HCM, Hải Phòng, tỉnh Bắc Ninh đã xuất hiện một số đối tượng lợi dụng tình hình dịch bệnh, giả làm cán bộ phát miễn phí khẩu trang có tẩm thuốc mê nhằm chiếm đoạt tài sản.

Nhóm đối tượng này từ 3 đến 5 người, thường nhắm vào những những gia đình ít người hoặc những gia đình chỉ có người già, trẻ nhỏ để tiếp cận.

Các đối tượng đeo thẻ cán bộ công chức, khẩu trang bịt kín hoặc mặc quần áo bảo hộ, tự giới thiệu là thành viên ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương hoặc cán bộ y tế xã, phường đến để điều tra về tình hình sức khỏe, phát khẩu trang miễn phí cho người dân nhằm nâng cao khả năng phòng, chống dịch bệnh.

Tuy nhiên, những chiếc khẩu trang đã bị tẩm thuốc mê, khi nạn nhân đeo vào sẽ hôn mệ, các đối tượng thừa dịp lục soát lấy tài sản có giá trị rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Trước tình hình trên, công an TP.Rạch Giá đề nghị người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, cẩn trọng xác minh, tuyệt đối không mở cửa cho người lạ vào nhà. Khi phát hiện những nghi vấn, bất thường, nhanh chóng trình báo cơ quan công an gần nhất.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Những yêu thương đong đầy

GNO - Tại chương trình "Đêm hội Trăng rằm" vào tối 23-9 vừa qua, không chỉ các em thiếu nhi nô nức đến Việt Nam Quốc Tự để tham dự mà đặc biệt, với nhiều phụ huynh, đây là lần đầu tiên họ cho con cảm nhận được một đêm trung thu đúng nghĩa, bởi những gánh nặng mưu sinh, cơm áo gạo tiền kéo theo mỗi ngày.
Ảnh minh họa

Hóa giải ác mộng

GNO - Trong quá trình tu tập, tôi có được những chuyển hóa nhất định, an lành hơn. Hiện tôi có chút vướng mắc là thường xuyên gặp ác mộng, mỗi lần như vậy thì thân thể mệt mỏi, tâm tư khá bất an và lo sợ. Xin quý Báo hướng dẫn cách thức tu tập thế nào để chuyển hóa những ác mộng đó?

Thông tin hàng ngày