Nguyên liệu :
· Cải thảo cắt nhỏ 200 gr
· Nấm rơm búp 12 cái
· Nấm đùi gà cắt khoanh 1 cây
· Nấm trúc trắng 100 gr
· Cà chua 2 trái cắt múi
· Hành ba-rô cắt khúc 1 cây
· Củ cải trắng gọt vỏ cắt khoanh ½ củ
· Cà rốt gọt vỏ cắt khoanh ½ củ
· Đậu hũ trắng 2 miếng cắt làm tư mỗi miếng
· Thơm ép chín lấy nước cốt ½ lít (khoảng 2 trái)
· Nước dùng ½ lít
· Đường vàng 2 muỗng súp
· Ớt sa tế một muỗng súp
· Rau thơm vừa đủ nêm
· Hạt nêm MAGGI nấm hương một muỗng súp
· Dầu ăn một muỗng súp
Canh thập cẩm nấu chua cay - Ảnh: MAGGI
Cách thực hiện :
Dầu nóng, cho hành ba rô vào phi thơm, cho sa tế vào xào hai phút. Cho nước cốt thơm và nước dùng vào đun sôi, sau đó cho nấm, củ cải, cà rốt, cà chua, đậu hũ trắng vào nấu 5 phút.
Nêm vào canh một muỗng súp hạt nêm MAGGI nấm hương và hai muỗng đường.
Rau thơm thái nhỏ cho vào canh cho thơm, múc canh ra tô dùng nóng.