Cao Bằng - Tuyên Quang: Tổng kết công tác Phật sự năm 2010

(GNO): Trong các ngày cuối năm 2010, TT. Thích Gia Quang - Phó tổng Thư ký kiêm Chánh văn phòng I TƯGH đã đến các tỉnh miền núi phía Bắc chỉ đạo và chứng minh lễ tổng kết công tác Phật sự cho 2 tỉnh Tuyên Quang và Cao Bằng.
Cao Bằng - Tuyên Quang: Tổng kết công tác Phật sự năm 2010 ảnh 1

Tới dự buổi lễ có các vị lãnh đạo tỉnh, các cấp chính quyền, các cơ quan chức năng địa phương và hàng trăm Phật tử trong tỉnh.

Cao Bằng - Tuyên Quang: Tổng kết công tác Phật sự năm 2010 ảnh 2
Cao Bằng - Tuyên Quang: Tổng kết công tác Phật sự năm 2010 ảnh 3
Cao Bằng - Tuyên Quang: Tổng kết công tác Phật sự năm 2010 ảnh 4

Các báo cáo trong lễ tổng kết đếu cho biết đây là những tỉnh miền núi sâu xa, kinh tế rất khó khăn, chùa ít, chư Tăng Ni chỉ có khỏang 3- 4 vị, các hoạt động Phật sự đều do các Phật tử đảm nhiệm. Với sự giúp đỡ quan tâm của chính quyền địa phương các chùa được cấp kinh phí trùng tu khang trang, hoạt đông Phật sự đã dần dần đi vào nề nếp theo đúng nội quy của GHPGVN

Cao Bằng - Tuyên Quang: Tổng kết công tác Phật sự năm 2010 ảnh 5
Cao Bằng - Tuyên Quang: Tổng kết công tác Phật sự năm 2010 ảnh 6

Nhân dịp này TT. Thích Gia Quang đã bày tỏ lời tri ân cảm ơn các vị lãnh đạo đia phương, các cơ quan ban ngành và động viên Phật tử nỗ lực tinh tấn tu học để Phật giáo khu vực miền núi phát triển bền vững.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày