“Cậu bé mò cua bắt ốc nuôi cha” được bạn đọc hỗ trợ

GNO - Sau khi bài viết “Người mẹ điên và…” của CTV Minh Ngọc đăng trên Giác Ngộ đặc biệt Vu lan và đăng lại trên Giác Ngộ online ngày 6-9, trong đó hoàn cảnh của “Cậu bé mò cua bắt ốc nuôi cha bị bại liệt” ở Phú Yên được bạn đọc rất quan tâm và ủng hộ.

>>> Người mẹ điên và...

Đó là cậu bé Nguyễn Anh Thi (14 tuổi, ở khu phố 1, thôn Định Thọ, H.Phú Hòa, Phú Yên) và cha là Nguyễn Anh Tuấn (38 tuổi) đã được nhận duyên lành từ những tấm lòng hảo tâm, bạn đọc của Báo Giác Ngộ.

1.jpg

Đại diện chính quyền trao số tiền hỗ trợ 1 triệu đồng mỗi tháng từ cô Diệu Ngọc

Gặp chúng tôi (CTV Giác Ngộ), “cậu bé mò cua bắt ốc” vui mừng khoe những quyển vở mới, những cuốn sách mới của năm đầu cấp ba trong đời. Điều mà chỉ cách đây hơn 1 tháng còn là mơ ước xa vời với cậu bé hiếu thảo này. Nụ cười của cậu bé đã bớt nhọc nhằn hơn, và đêm đêm trong căn nhà nhỏ nghèo khó, cậu bé vẫn chong đèn học bài.

Cách đây đúng 1 tháng, khi bài viết về cậu bé được đăng trên tuần báo Giác Ngộ và đăng lại trên giacngo.vn, nhiều bạn đọc đã rơi nước mắt trước hoàn cảnh của cậu bé và người cha tội nghiệp này.

Cô Diệu Ngọc, một người phụ nữ đơn thân nhiều tuổi ở tận TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) xa xôi, ngay sau khi đọc được bài viết xúc động trên Báo Giác Ngộ đã lần hỏi địa chỉ và tìm đến tận ngôi nhà của cậu bé và người cha dưới chân núi. Cuộc gặp gỡ lúc nửa đêm giữa cô Diệu Ngọc và cha con cậu bé đã diễn ra trong cơn xúc động nghẹn ngào. Cô Diệu Ngọc đã đi xe đò từ TP.Đà Lạt xuống Tuy Hòa (Phú Yên) lúc hơn 19 giờ tối, rồi sau đó lặn lội cùng người dẫn đường tìm tới nhà cậu bé lúc nửa đêm, khi trong nhà ánh đèn đã tắt.

Duyên lành kỳ ngộ đã đến với cậu bé và cô Diệu Ngọc. Chứng kiến tận mắt hoàn cảnh đáng thương của cậu bé, nghẹn ngào trước niềm mong ước được đến trường của cậu bé, cô Diệu Ngọc đã quyết định trích số lương hưu ít ỏi mỗi tháng của mình 1 triệu đồng để hàng tháng gửi cho cậu bé Anh Thi, để cậu bé có thêm phần yên tâm để đến lớp, không còn phải đi bắt ốc hàng ngày nữa.

3.jpg

Anh Thi bước vào lớp 10 với sự giúp đỡ của nhiều bạn đọc, nhà hảo tâm

Từ duyên khởi, cậu bé Anh Thi sau đó cũng đã nhận thêm những niềm vui khác từ bạn đọc, một nhà hảo tâm giấu tên đã gửi tặng người cha của cậu bé một chiếc xe lăn, để người cha này thuận tiện hơn trong việc di chuyển. Nhà hảo tâm này còn liên hệ và trước mắt đã chi trả toàn bộ học phí năm học này cho cậu bé, để người con hiếu thảo này có thể yên tâm đến trường. Nhà trường và giáo viên chủ nhiệm cũng hết sức tạo điều kiện để cậu học trò được đến trường.

Thông qua bài báo, hiều nhà hảo tâm khác cũng đã quyên góp số tiền của mình để mua cho cậu bé chiếc xe đạp. Ngày ngày, Anh Thi có thể đến trường trên chiếc xe đạp mới của mình. Đồng thời, nhiều người khác cũng ủng hộ quần áo, đồ dùng, sách vở để cậu bé yên tâm hơn trong cuộc sống.

Trò chuyện với người viết (CTV Giác Ngộ) sau 1 tháng gặp lại, hai cha con anh Tuấn rưng rưng nước mắt hạnh phúc vì được sự quan tâm, giúp đỡ của nhiều người thông qua bài báo trên Giác Ngộ.

“Con đã có thể yên tâm đi học rồi, cha con cũng đã khỏe hơn và không còn lo lắng nữa. Con thật sự rất biết ơn mọi người đã giúp đỡ hai cha con để con có thể thực hiện được ước mơ tiếp tục đi học của mình”, cậu bé hiếu thảo nói khi nhắc về những nhà hảo tâm đã giúp đỡ hai cha con mình.

Lòng nhân ái khi trao đi, chắc chắn sẽ gặt được “quả ngọt”. Hy vọng rằng, cậu bé hiếu thảo ấy sẽ sớm trưởng thành hơn, và thực hiện được ước mơ của mình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày