Cầu nguyện, tư vấn mùa thi tại chùa Bằng

GNO - Chư tôn đức Ban Hoằng pháp GHPGVN TP.Hà Nội tổ chức lễ cầu nguyện và tư vấn mùa thi tại Trung tâm Hoằng pháp phía Bắc (chùa Bằng - Linh Tiên tự) vào ngày 9-4 vừa qua (ảnh).

chua bang 1.jpg

HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN TP.Hà Nội cùng chư tôn đức Tăng bản tự, đông đảo thầy cô giáo đến từ các Trường THPT Việt Đức, THPT Lý Thường Kiệt... và các bậc phụ huynh, học sinh, Phật tử gần xa về tham dự.

HT.Thích Bảo Nghiêm chia sẻ mục đích buổi lễ là trợ duyên, giúp các em trang bị thêm một số kỹ năng kiến thức, giải đáp những thắc mắc trước khi bước vào mùa thi, tạo thêm lòng tự tin để đạt được kết quả cao nhất nhờ những kinh nghiệm trước trong và sau mùa thi cử.

Qua đó, các sĩ tử đã giao lưu, trao đổi với quý thầy cô giáo có kinh nghiệm trong ngành giáo dục, lắng nghe giải đáp những thắc mắc của bản thân. Các câu hỏi tại buổi giao lưu được xoay quanh các vấn đề như hướng nghiệp và chọn trường; phương áp ôn thi; chuẩn bị trước kỳ thi; kỹ năng, phương pháp, tâm lý làm bài thi... 

chua bang 3.jpg


Buổi lễ cầu nguyện diễn ra trang nghiêm

chua bang 2.jpg
HT.Thích Bảo Nghiêm tặng món quà tinh thần, động viên sĩ tử vững tâm trước mùa thi

Kết thúc buổi lễ, chư tôn đức đã tiến hành nghi lễ cầu nguyện với thời kinh Bát Nhã Ba La Mật Đa, tặng quà động viên sĩ tử trước khi bước vào cuộc thi. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Tuệ Hải, Thượng tọa Thích Tâm Chính tặng các phần quà đến người dân H.Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh

Ban Kinh tế - Tài chính T.Ư tặng quà đến người dân khó khăn tỉnh Hà Tĩnh

GNO - Ngày 30-11, thừa ủy nhiệm của Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Kinh tế - Tài chính T.Ư, đoàn Ban Kinh tế - Tài chính T.Ư kết hợp cùng Phân ban cứu trợ nhân đạo trực thuộc Ban Từ thiện xã hội T.Ư đã đến thăm, tặng quà người dân khó khăn trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.
Mở rộng lòng từ: Con gái nghèo nuôi mẹ bệnh nặng

Mở rộng lòng từ: Con gái nghèo nuôi mẹ bệnh nặng

GNO - (MRLT 1226 - 2023) Sau 2 năm chồng bị tai nạn giao thông qua đời, một mình chăm sóc con trai, nay phải chật vật đi mua ve chai nuôi người mẹ mắc nhiều bệnh hiểm nghèo. Đó là hoàn cảnh của chị Nguyễn Thị Thủy, 39 tuổi và bà Nguyễn Thị Nào (58 tuổi), ngụ ấp Thạnh Hưng, xã Thạnh Trị, H.Gò Công Tây (Tiền Giang).

Thông tin hàng ngày