Cầu siêu nạn nhân tai nạn giao thông ở Xuân Lộc

GNO - Sáng nay, 15-11, tại Trụ sở Ban Trị sự Phật giáo H.Xuân Lộc, Ban Trị sự phối hợp với Ban An toàn giao thông huyện tổ chức lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông tại huyện.

IMG_0592.JPG


Dâng hương, bạch Phật

HT.Thích Giác Quang, Chứng minh BTS GHPGVN huyện Xuân Lộc; TT.Thích Tâm Minh, Trưởng BTS GHPGVN huyện; chư tôn đức Tăng Ni thuộc huyện; ông Nguyễn Đức Hóa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng lãnh đạo huyện; Thượng tá Ngô Văn Tin, Phó Công an huyện, Phó ban An toàn giao thông, cùng lãnh đạo các ban ngành trong các xã, thị trấn.

Phát biểu khai mạc, TT.Thích Tâm Minh nói, “thà chậm một giây còn hơn gây tai nạn, lùi đi một bước mà thoát được tai ương”.

Theo Thượng tọa, người tham gia giao thông khi lái xe phải lái bằng cả trái tim yêu thương, tâm hồn an tĩnh, chánh niệm nhất tâm và khát vọng sống bình an, đem lại sự bình an cho những người xung quanh.

“Làm được như thế, mỗi người sẽ tham gia giao thông an toàn, không phải chịu cảnh tán thân mất mạng, đau thương, tang tóc, chia ly, mà còn bảo vệ được tính mạng cho chính mình, cho người khác và cộng đồng xã hội”, Thượng tọa bày tỏ.

IMG_0614.JPG


Nghi thức cầu siêu, chẩn tế chư hương linh tử vong do tai nạn giao thông ở Xuân Lộc

Thượng tá Ngô Văn Tin chia sẻ về ngày thế giới “Tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông”, với thông điệp “Tưởng nhớ người đi, vì người ở lại”. Vị lãnh đạo ngành công an đề nghị hãy cùng nhau chấp hành luật giao thông, hãy làm tất cả để chính chúng ta và những người khác không phải đau khổ vì những mất mát do tai nạn giao thông.

Tiếp đó, đại diện Huyện ủy, UBND huyện, Ban An toàn giao thông huyện cùng BTS GHPGVN huyện thắp hương cầu nguyện và cử hành lễ cầu siêu cho các vong linh tử vong vì tai nạn giao thông được an nhàn nơi cõi tịnh. Đồng thời cầu nguyện cho những người còn sống luôn được bình an và hạnh phúc.

Liên Trang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chuyện bên hoa cỏ lau

GNO - Sáng nay, Ni sư Tiến Liên ghé thăm. Quen nhau trong lớp Zoom Phật pháp, cùng đồng cảm tâm tình làm thầy Ni có nhiều đệ tử trẻ, xây dựng một thế hệ tương lai truyền thừa.

Thông tin hàng ngày