Cầu siêu nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông

GNO - Chiều ngày 14-11, tại trụ sở Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bạc Liêu đặt tại chùa Long Phước (TP.Bạc Liêu) đã diễn ra lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông.

Buổi lễ diễn ra trong không khí thiêng liêng, ấm áp với sự tham dự của hàng trăm Tăng Ni, Phật tử đến từ các chùa, tịnh xá, tịnh thất, niệm Phật đường trong tỉnh.

 
Anh VG (3).jpg

Tưởng nhớ các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông

Với tinh thần “Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại”, việc tổ chức lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông là một trong những hoạt động nhằm góp phần cảnh báo cho toàn xã hội về thảm họa tai nạn giao thông, nâng cao nhận thức của toàn dân trong việc chấp hành pháp luật về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, góp phần thực hiện mục tiêu giảm thiểu tai nạn giao thông; đồng thời kêu gọi sự giúp đỡ, chia sẻ của cộng đồng về những mất mát, khó khăn của những gia đình có người thân không may thiệt mạng vì tai nạn giao thông.

Lễ cầu siêu nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bạc Liêu và BTS GHPGVN tỉnh Bạc Liêu tổ chức lần này nhằm hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” cũng như hưởng ứng chương trình “Thập kỷ hành động vì an toàn giao thông đường bộ giai đoạn 2011-2020” tại Việt Nam theo tình thần Nghị quyết A/64/L.44 của Đại hội đồng Liên hợp quốc.

 
Anh VG (2).jpg

Chư tôn đức Tăng Ni tham gia cầu nguyện

Anh VG (1).jpg
Cầu nguyện cho nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

Tại lễ cầu siêu, TT.Thích Minh Lành, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bạc Liêu cũng nhắn nhủ mọi người phải biết quý trọng mạng sống của bản thân mình và của người khác thông qua việc thực thi văn hóa giao thông. Bản thân mỗi người khi tham gia giao thông phải tự giác chấp hành luật giao thông, bằng mọi cách giảm thiểu tai nạn giao thông và những thiệt hại do tai nạn giao thông gây ra xuống mức thấp nhất.

Theo thống kê của Ban An toàn giao thông tỉnh Bạc Liêu, 10 tháng năm 2014 trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 82 vụ tai nạn giao thông làm chết 47 người, bị thương 71 người. So với cùng kỳ năm 2013 giảm 28 vụ, số người chết giảm 4 người và số người bị thương giảm 35 người.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1183 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tức giận hại thân

GNO - Đức Phật chỉ dạy tức giận (sân) là một trong tam độc của tâm, cùng với tham lam và si mê. Trong y học, tức giận sẽ gây ra hành vi nguy cơ cho sức khỏe. Chúng tôi xin làm rõ vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Thông tin hàng ngày