Cháu bé rơi vào lò vôi cần giúp đỡ

Cháu bé rơi vào lò vôi cần giúp đỡ

GN - Ngày 28-2, mẹ cháu Bùi Nhật Linh (2 tuổi) là chị Lê Thị Hoa, ở thôn Thuận Lợi, xã Quỳnh Thuận (H.Quỳnh Lưu, Nghệ An) đang phi vôi để làm ô muối, cháu Nhật Linh đang chơi gần đó, bị ngã xuống hố vôi đang sôi sùng sục.

 Nghe tiếng thét thất thanh của con, chị Hoa nhìn sang thấy con rơi xuống hố, chị hốt hoảng dùng tay xuống kéo con lên, cả cánh tay phải của chị Hoa cũng bị bỏng tuột hết da. Cháu Linh được đưa đến Bệnh viện Quỳnh Thạch (H.Quỳnh Lưu), sau đó đưa cháu ra Viện Bỏng Quốc gia (Hà Nội) để chữa trị (ảnh).

 Cháu Linh được bác sĩ cho biết tình trạng bị bỏng tới 86%, tiên lượng rất xấu, gương mặt, toàn bộ tay, lưng, bụng, đùi cháu bị bỏng tuột hết da, phần tim, gan, phổi và thị giác được xác định là tổn thương rất nặng, nếu cháu qua được thì những ca phẫu thuật tiếp theo chi phí sẽ rất lớn. Chị Hoa có 3 đứa con, cháu Linh là con út, khi sinh cháu Linh được 3 tháng thì chồng chị mất tích trên biển đến nay.

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc địa chỉ trên hoặc Ban TTXH Báo Giác Ngộ: 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM, ĐT: (028) 39 304 620. Tài khoản số 0600.237.99.599, chủ tài khoản Phan Văn Thức, Ngân hàng Sacombank, Chi nhánh Hồng Bàng, Chợ Lớn.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày