Chín điểm đón thu đẹp nhất Trung Quốc

Những chiếc lá vàng đã làm cảnh sắc thu trên khắp đất nước Trung Quốc khoác một chiếc áo mới lộng lẫy.

"Vương quốc lá đỏ" Nam Kinh

Tại thành phố Nam Kinh, người dân có câu tục ngữ “Xuân Ngưu Đầu, Thu Tây Hà”. Hai bên đường lên núi lúc này được bao phủ bởi một màu đỏ của lá rừng vì Tây Hà nổi tiếng là vùng núi có nhiều cây phong. Khi mùa thu đến, toàn bộ lá phong trên núi đều chuyển sang màu đỏ. Xen lẫn giữa các loại cây rừng khác xung quanh, những cây phong lá đỏ hiện lên càng thêm rực rỡ, góp phần tạo nên một bức tranh ngũ sắc thật lộng lẫy.

Chín điểm đón thu đẹp nhất Trung Quốc ảnh 1

Chín điểm đón thu đẹp nhất Trung Quốc ảnh 2


"Bồng lai tiên cảnh" Quế Lâm

Khi hoàng hôn buông xuống, dòng Ly Giang lắng dịu và mang một vẻ đẹp kiêu sa. Đêm trên dòng Ly Giang huyền ảo và lung linh. Những ánh đèn của Quế Lâm lộng lẫy càng làm cho dòng sông trở nên đẹp lạ lùng. Chính vì vậy, người dân Quế Lâm không thể không bước ra phố dạo quanh những chiếc cầu bắc ngang Ly Giang - những chiếc cầu bắc ngang những chiếc hồ của Quế Lâm trên khúc sông này.

Chín điểm đón thu đẹp nhất Trung Quốc ảnh 3

Chín điểm đón thu đẹp nhất Trung Quốc ảnh 4


Những mảng màu Tân Cương

Ở đó, giữa bầu trời xanh và đồng cỏ đang chuyển màu, những đàn cừu tha thẩn gặm cỏ, những đàn bò đang trên đường trở lại nông trang. Thời tiết đã lạnh hơn vào buổi sáng và khi đêm về, những chiếc áo ấm đã được mang theo trên những chiếc xe đơn sơ. Bầu trời như xanh hơn, đường chân trời như xa hơn, những đám mây trắng bồng bềnh tựa những cục bông gòn. Những dãy núi hùng vĩ in trên nền trời.

Chín điểm đón thu đẹp nhất Trung Quốc ảnh 5

Chín điểm đón thu đẹp nhất Trung Quốc ảnh 6


Tây Hồ đêm trăng sáng

Phong cảnh bốn mùa của Tây Hồ rất đẹp, làm cho nhiều nhà thơ các triều đại say mê, hết lời ca ngợi vẻ đẹp của Tây Hồ. Nhà thơ nổi tiếng Tô Đông Pha đã từng nói: “Hàng Châu có Tây Hồ cũng giống như con người có khuôn mặt… Hàng Châu không có Tây Hồ cũng như người ta mất đi khuôn mặt vậy”.

Chín điểm đón thu đẹp nhất Trung Quốc ảnh 7

Chín điểm đón thu đẹp nhất Trung Quốc ảnh 8


Cảnh thu trên Vạn Lý Trường Thành

Vạn Lý Trường Thành là bức tường thành nổi tiếng của Trung Quốc liên tục được xây dựng bằng đất và đá từ thế kỷ 5 TCN cho tới thế kỷ 16, để bảo vệ Trung Quốc khỏi những cuộc tấn công của người Mông Cổ, người Turk, và những bộ tộc du mục khác đến từ những vùng hiện thuộc Mông Cổ và Mãn Châu.

Chín điểm đón thu đẹp nhất Trung Quốc ảnh 9

Chín điểm đón thu đẹp nhất Trung Quốc ảnh 10


Quyến rũ thu Bắc Kinh

Cứ mỗi độ thu về, tiết trời se lạnh là những hàng cây ven đường phố bắt đầu thay màu áo. Những cây ngô đồng, cây phong chuyển sang sắc đỏ, hòa với cây ngân hạnh vàng ươm, dưới nắng thu của buổi chiều tàn tạo nên một cảnh thu buồn man mác.

Chín điểm đón thu đẹp nhất Trung Quốc ảnh 11

Chín điểm đón thu đẹp nhất Trung Quốc ảnh 12


Cửu Trại Câu huyền ảo

Theo truyền thuyết, xưa kia nơi đây có một nam thần tên là Đạt Qua yêu say đắm nữ thần Yêu Lạc Sắc Mô. Một lần nam thần dùng gió và trăng tạo nên 1 tấm bảo gương đem tặng nữ thần, không ngờ bị ma quỷ quấy phá, nữ thần không cẩn thận đã làm vỡ tấm gương. Những mảnh gương vỡ rơi xuống nhân gian rồi biến thành 114 mặt biển hồ long lanh, làm thành thiên đường chốn rừng xanh Cửu Trại Câu như ngày nay.

Chín điểm đón thu đẹp nhất Trung Quốc ảnh 13

Chín điểm đón thu đẹp nhất Trung Quốc ảnh 14


Hồ Kanas huyền bí

Kanas được mô tả giống như “bảng màu của thượng đế” vì màu sắc của nó rất đa dạng. Khi trời không mây, nước trong veo có màu xanh dương và xanh lục. Khi có những đám mây mỏng, hồ Kanas có màu hồng. Và khi mây phủ đầy, mặt nước lại có màu xanh và màu xám.

Chín điểm đón thu đẹp nhất Trung Quốc ảnh 15

Chín điểm đón thu đẹp nhất Trung Quốc ảnh 16


Tĩnh lặng đêm Lệ Giang

Những mái ngói lô xô thâm trầm soi bóng dòng sông nhỏ. Tiếng nước chảy rí rách, ầm ào, vượt thác xuống ghềnh trong con phố. Con sông chạy khắp thành phố nhỏ này tỏa ra nhiều phía, tạo nên một thành phố trên sông kỳ lạ. Tiếng nước không lúc nào ngừng chảy, hòa trong tiếng tí tách tạo thành bản nhạc không lời trầm bổng.

Chín điểm đón thu đẹp nhất Trung Quốc ảnh 17

Chín điểm đón thu đẹp nhất Trung Quốc ảnh 18

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Ảnh: Bảo Toàn

Thiền Tứ niệm xứ và Tứ chánh cần

GNO - Theo luật Phật chế, người xuất gia mỗi năm phải cấm túc an cư ba tháng. Khi Phật tại thế, Ấn Độ chỉ có ba mùa, chư Tăng an cư mùa hạ, tức bốn tháng mùa mưa.
Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.

Thông tin hàng ngày