Cho mạng mạch Phật pháp được tiếp nối hưng thịnh

(GNO-TP.HCM): Duy tuệ thị nghiệp (lấy trí tuệ làm sự nghiệp), đó là yếu chỉ của đạo Phật. Bao thế hệ đã nương theo “kim chỉ nam” đó để học và tu, song hành. Nhờ việc đào tạo Tăng tài, nhờ khuyến hóa tu tập mà đạo pháp được tiếp nối hưng thịnh.

>> Nhận định đề thi: vừa sức với thí sinh!

Ở đâu có Phật giáo thì ở đó đều có lớp, có trường để đào tạo người tu nắm vững giáo lý để tu cho trúng.

Ở Việt Nam, việc đào tạo Phật học được chia nhiều cấp như sơ-trung-và đại học. Riêng TP.HCM là nơi có truyền thống về đào tạo Tăng tài Phật giáo, nơi đây cũng có nhiều lớp học Phật và có Học viện Phật giáo Việt Nam.

Trải qua nhiều khóa đào tạo nay tiếp nối tới khóa IX, nhà trường lại đón 650 thí sinh là chư Tăng, Ni từ khắp mọi miền về dự tuyển. Tại Hội đồng thi vào học viện ngày 31-7 (Trường THPT Phú Nhuận, TP.HCM) họ đã mang theo hành trang không chỉ là kiến thức mà còn là khát khao được học giáo lý, tiếp nối sự nghiệp hoằng dương chánh pháp của chư Phật, chư Tổ.

Sau đây là những hình ảnh của những vị tôn túc trẻ, mang sứ mệnh và khát khao làm cho mạng mạch Phật pháp tiếp nối hưng thịnh:

IMG_6581.JPG

Xem phòng thi

IMG_6858.JPG

Đọc lại lần cuối trước khi vào phòng thi

IMG_6639.JPG

Trao đổi, chia sẻ

IMG_6946.JPG

Vào môn thi buổi chiều

IMG_6959.JPG

Thầy giám thị Tuệ Nhựt kiểm tra số báo danh

IMG_6954.JPG

Làm bài chăm chú

IMG_6681.JPG

Thảnh thơi sau môn thi thứ nhì

IMG_6914.JPG

IMG_6915.JPG

Và căng thẳng trước môn thi cuối cùng

IMG_6652.JPG

Kết thúc kỳ thi trong niềm hoan hỷ vì làm bài tốt

IMG_6970.JPG

Trao đổi trong nụ cười an lạc

IMG_6968.JPG

Niềm tin vào học viện

HT.Thích Trí Quảng (Viện trưởng Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM) cùng chư tôn đức BTS THPG TP.HCM và Hội đồng điều hành Học viện đã rất quan tâm đến kỳ thi tuyển sinh và quý Ngài đã quang lâm đến các phòng thi sách tấn, động viên tinh thần thí sinh (ảnh).

IMG_1801.jpg

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày