Chư Ni tu viện Tuệ Giác (BR-VT) trang nghiêm tác pháp An cư kiết hạ Phật lịch 2567

Chư Ni trang nghiêm đảnh lễ Tam bảo
Chư Ni trang nghiêm đảnh lễ Tam bảo
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 3-6, chư Ni thuộc 4 xã trên địa bàn thị xã đã trang nghiêm tác pháp thọ an cư tại tu viện Tuệ Giác (P.Hắc Dịch, thị xã Phú Mỹ).
Chư Ni đảnh lễ Tam bảo ảnh 1

Chư Ni đảnh lễ Tam bảo

Theo báo cáo tại trường hạ, năm nay tu viện Tuệ Giác có 160 vị Ni thuộc 4 xã: Hắc Dịch, Sông Xoài, Tóc Tiên và Mỹ Xuân đã vân tập về hạ trường tu viện Tuệ Giác để kiết giới an cư. Buổi lễ tác pháp thọ an cư diễn ra trong không khí trang nghiêm, hòa hợp và thanh tịnh.

Được biết, năm 2019, Ni trưởng Thích nữ Như Cương, Cố vấn Phân ban Ni giới T.Ư, trụ trì tu viện Tuệ Giác đã khánh thành tu viện Tuệ Giác - ngôi Tam bảo trang nghiêm với tâm nguyện tu bồi nơi đây là viện chuyên tu (thuộc Phân ban Ni giới T.Ư). Tu viện dành cho chư Ni trẻ sau khi tốt nghiệp các trường Phật học có tâm nguyện chuyên tu sẽ về đây hành trì, trau dồi Giới – Định – Tuệ làm tư lương trên hành trình hành đạo, phụng sự cho đạo pháp và dân tộc.

Nhị vị Ni trưởng đối thú an cư ảnh 2

Nhị vị Ni trưởng đối thú an cư

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...
Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.

Thông tin hàng ngày