Chư Tăng tuần hành chúc phúc

Chư Tăng tuần hành chúc phúc

GN - Sau khi trận lụt lịch sử ở Thái Lan vừa chấm dứt, một phái đoàn gồm hơn một nghìn vị Tăng sĩ đã đi tuần hành và chúc phúc cho người dân 6 tỉnh bị lũ lụt tàn phá nặng nề nhất. Lộ trình tuần hành qua 6 tỉnh của phái đoàn dài trên 360km.

Chư Tăng đi bộ từ tỉnh này qua tỉnh khác và ghé lại các ngôi chùa chính tại các khu vực mà họ đi qua để cầu nguyện và chúc phúc, đem an bình và hòa hợp đến cho những khu vực bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi trận lụt lịch sử trong năm ngoái, một trận lụt tổn hại nhiều nhất trong vòng 50 năm qua.

Theo tính toán của chính phủ, cơn đại hồng thủy vừa qua đã khiến cho hơn 800 người thiệt mạng và thiệt hại về tài sản ước tính trên 40 tỉ đô-la Mỹ.

Ngài Phrathepyanmahamunee, viện chủ tu viện Dhammakaya, Chủ tịch Hội Từ thiện Dhammakaya, là người đã đưa ra sáng kiến này và cũng là người hỗ trợ mọi lĩnh vực cho đoàn tuần hành trên suốt lộ trình.

Đoàn tuần hành khởi hành vào ngày 2-1-2012 tại tu viện Dhammakaya và đã kết thúc vào ngày 26-1-2012. Đoàn đã đi qua 6 tỉnh: Pathumthani, Ayudhaya, Supanburi, Nakhon Pathom, Nonthaburi và Bangkok.

Những nơi mà đoàn đến, chư Tăng đều được người dân địa phương, kể cả sinh viên, doanh nhân và chính quyền sở tại cung đón nồng nhiệt.

Những cánh hoa hồng được người dân rải trên nhiều tuyến đường mà phái đoàn đi qua để thể hiện lòng tôn kính. Tại mỗi đoạn đường, phái đoàn đều có tổ chức buổi lễ cầu nguyện với sự tham gia của toàn thể cộng đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Trần Thế Phong/BGN

Cha chúng ta rất bình dị

GNO - Đấng Từ phụ là Cha lành muôn loại, trong đó có tôi. Cha tôi rất được mọi người tôn kính nhưng không vì thế mà ông thấy mình cao. Ngược lại ông đối xử với tất cả mọi người một cách bình đẳng.
Trong khoa nghi nhật tụng hiện hành đều có sự kết hợp chặt chẽ giữa kinh và chú...

Trì chú mọi lúc, mọi nơi liệu có bất kính?

GNO - Hàng ngày ngoài thời khóa công phu, khi đi xe, đi bộ, nằm nghỉ (có khi xem ti-vi), tôi thường trì chú Đại bi , chú Dược Sư . Gần đây tôi có đọc tụng thêm kinh Địa Tạng . Xin hỏi trì niệm trong mọi lúc, mọi nơi như vậy có phạm lỗi bất kính không? 
Cao nguyên Khorat, các dãy núi và vị trí các địa điểm Phật giáo trong hệ thống sông Mun (vòng tròn màu xanh), Chi (vòng tròn màu vàng) và Mekong (vòng tròn màu trắng)

Dòng sông của Pháp: Phật giáo trên cao nguyên Khorat

GNO - “Pháp cũng như nước – không có trung tâm, không có biên giới. Chỉ cần có một lòng sông, nó sẽ chảy mãi”(Murphy). Ở vùng ngoại biên như cao nguyên Khorat, Phật pháp đã len vào đời sống thường ngày, được khắc vào đá, phản chiếu trên mặt sông, và lặng lẽ nuôi dưỡng tâm linh qua bao thế hệ.

Thông tin hàng ngày