Chủ tịch Quốc hội Campuchia thăm chùa Linh Phước

GNO - Sáng qua, 23-4, Sở Ngoại vụ tỉnh Lâm Đồng đã hướng dẫn phái đoàn Chủ tịch danh dự Đảng Nhân dân Campuchia, Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Campuchia đang có chuyến công tác tại tỉnh Lâm Đồng đến thăm quan và dâng hương lễ Phật tại chùa Linh Phước (chùa Chén Kiểu ở số 120 Tự Phước, P.11, TP.Đà Lạt).
hinh  (1).JPG
TT.Thích Tâm Vị hướng dẫn phái đoàn lễ Phật tại chánh điện

Theo đó, ông Xăm-đéc Hêng Xom-rin, Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Campuchia làm trưởng đoàn; tháp tùng còn có phu nhân và các thành viên trong gia đình.

TT.Thích Tâm Vị, Phó ban Pháp chế T.Ư, Trưởng ban Pháp chế PG tỉnh Lâm Đồng, trụ trì chùa Linh Phước đã tiếp đoàn.

Thượng tọa trụ trì hướng dẫn phái đoàn lễ Phật tại chánh điện và thăm quan các công trình kiến trúc văn hóa nghệ thuật tại chùa như: điện thờ 324 tượng Quan Âm, phòng trưng bày văn hóa nghệ thuật, công trình 18 cửa ngục cảnh Mục Liên tìm mẹ…

Trong không khí cởi mở và giao lưu, TT.Thích Tâm Vị đã giới thiệu khái quát về chùa Linh Phước cùng những công trình kiến trúc nghệ thuật ở đây đến phái đoàn; đồng thời bày tỏ lòng tri ân đến phái đoàn của Chủ tịch Quốc hội đã dành thời gian đến viếng cảnh chùa, tạo nên nét đẹp trong việc giao lưu văn hóa và tôn giáo giữa hai dân tộc.

hinh  (4).JPG
Tại điện Quan Âm

Thay mặt phái đoàn, Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Campuchia Xăm-đéc Hêng Xom-rin đã gởi lời cảm ơn và chúc phúc đến chư Tăng và Phật tử của chùa. Đồng thời, ông bày tỏ niềm hoan hỷ, cũng như khen ngợi nét đẹp những công trình kiến trúc tại chùa Linh Phước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày