Chủ tịch UBMTTQVN TP làm việc với Báo Giác Ngộ

GNO - Sáng nay, 11-8, lãnh đạo Ủy ban MTTQVN TP.HCM đến trụ sở tòa soạn (85 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3) thăm và làm việc với Ban Biên tập Báo Giác Ngộ nhằm tìm hiểu các hoạt động truyền thông của Báo.

Bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP làm Trưởng đoàn; ông Vũ Mạnh Hải, Trưởng ban Dân tộc - Tôn giáo UBMTTQVN TP cùng đại diện các ban trực thuộc tham dự.

Về phía Ban Biên tập Báo Giác Ngộ có HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Tổng biên tập Thường trực Báo Giác Ngộ; HT.Thích Tâm Viên, Phó ban TTXH Báo Giác Ngộ; ĐĐ.Thích Tâm Hải, Thư ký tòa soạn cùng chư tôn đức Ban Thư ký, Trị sự Báo Giác Ngộ.

ANH VG (5).JPG
HT.Thích Giác Toàn phát biểu tại buổi họp

Phát biểu tại buổi làm việc, HT.Thích Giác Toàn bày tỏ niềm hoan hỷ với các vị trong đoàn Ủy ban MTTQVN TP, khẳng định sự quan tâm, giúp đỡ của Mặt trận TP từ khi Báo Giác Ngộ mới thành lập cho đến nay. “Được sự ủy nhiệm của Hòa thượng Tổng biên tập, tôi mong buổi làm việc giữa Ủy ban MTTQVN TP và Ban Biên tập đạt kết quả tốt đẹp”, Hòa thượng phát biểu khai mạc buổi họp.

Bà Tô Thị Bích Châu cho biết, dù mới nhận nhiệm vụ Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP chỉ hơn 5 tháng nhưng bà cũng đọc thường xuyên Báo Giác Ngộ và nhận thấy Báo có sự đổi mới về nội dung và hình thức. Dịp này, bà muốn lắng nghe những thuận lợi và khó khăn trong hoạt động của Báo để cùng phối hợp giải quyết những tồn tại, khó khăn phát sinh.

ANH VG (13).JPG
Bà Tô Thị Bích Châu

ANH VG (11).JPG
ĐĐ.Thích Tâm Hải trình bày tóm tắt các hoạt động trọng tâm của Báo

Đại diện Ban Biên tập, ĐĐ.Thích Tâm Hải thông tin tóm tắt các hoạt động trọng tâm của Báo như: nhân sự, phát hành của ấn phẩm tuần báo, nguyệt san; Hoạt động của trang Giác Ngộ online và công tác chuyên môn của biên tập, phóng viên… Công tác TTXH của Ban TTXH báo Giác Ngộ trong 6 tháng đầu năm 2017 đạt trên 39 tỷ đồng.

Về phương hướng hoạt động Phật sự, Báo Giác Ngộ tiếp tục nâng cấp phiên bản điện tử Giác Ngộ online, sửa chữa và phân bố lại không gian làm việc của toà soạn phù hợp với yêu cầu thực tế và hướng phát triển tương lai; Trong thời gian tới, Báo đặc biệt quan tâm truyền thông Đại hội đại biểu Phật giáo TP lần thứ IX, Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII…

Dịp này, ĐĐ.Thích Tâm Hải cũng trình bày một số khó khăn của Báo và mong sự quan tâm, hỗ trợ của Mặt trận TP, đặc biệt hỗ trợ trong công tác phát hành báo đến hệ thống Mặt trận, để Báo phát triển vững mạnh, xứng đáng là cơ quan báo chí đặc thù của TP.

ANH VG (12).JPG
Ông Vũ Mạnh Hải phát biểu tại buổi họp

ANH VG (4).JPG
Quang cảnh buổi họp tại tòa soạn Báo Giác Ngộ

Tại buổi họp, ông Vũ Mạnh Hải trình bày một số chương trình của Mặt trận TP gắn với các tổ chức thành viên, đặc biệt gắn với tôn giáo. Ông cũng nêu lại buổi làm việc của Ủy ban MTTQVN TP với Ban Biên tập vào tháng 4-2016, tuy nhiên việc hỗ trợ phát hành báo đến với hệ thống Mặt trận chưa được kết nối. Ông cũng hy vọng, trong năm nay, Ủy ban MTTQVN TP sẽ trình Thành ủy về công tác này. Về khó khăn của Báo, ông đề nghị có văn bản cụ thể để Mặt trận có cơ sở nghiên cứu, hỗ trợ.

Đúc kết buổi họp, bà Tô Thị Bích Châu bày tỏ, chia sẻ với những khó khăn với Ban Biên tập trong tình hình khó khăn chung của làng báo chí thành phố, nêu những cách thức, nâng cao yếu tố “chân, thiện, mỹ” nhằm cải tiến nội dung, hình thức của báo; Kêu gọi chư tôn đức 24 Ban Trị sự GHPGVN quận, huyện trong hỗ trợ phát hành báo đến Tăng Ni, Phật tử để Báo phát triển, truyền thông công tác Phật sự, các vấn đề của Phật giáo, xã hội rộng rãi hơn...

Bà cũng cho biết, ghi nhận những đề xuất, kiến nghị của Ban Biên tập và sẽ nghiên cứu, trình Thành ủy TP.HCM để có hướng giúp đỡ Báo Giác Ngộ phát triển trong xu thế hiện nay.

HT.Thích Giác Toàn một lần nữa cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Ủy ban MTTQVN TP, Ban Biên tập tiếp thu những ý kiến của lãnh đạo và các vị Ban Thường trực UBMTTQVN TP qua buổi làm việc.

Đồng thời, Hòa thượng bày tỏ, mong trong thời gian tới, lãnh đạo UBMTTQVN TP tiếp tục quan tâm, hỗ trợ để công tác truyền thông báo chí của Báo Giác Ngộ phát triển trong xu thế hội nhập.

ANH VG (3).JPG
Bà Tô Thị Bích Châu hứa sẽ quan tâm đến những khó khăn của Báo Giác Ngộ

ANH VG (2).JPG
Đoàn Ủy ban MTTQVN TP chụp ảnh lưu niệm với Ban Biên tập

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quyết lòng tìm đến Linh Sơn

GNO - Bài sám Pháp hoa phần đầu nói về Tịnh độ, phần hai nói về Thiền tông là phương pháp tu thiền chủ trương hướng nội.

Thông tin hàng ngày