Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa thăm chùa ở Ngọc Lặc

GNO - Sáng nay, 31-5, ông Nguyễn Đình Xứng - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cùng phái đoàn đã đến dâng hương và trồng cây lưu niệm tại thiền tự Trúc Lâm Bàn Bù - xã Ngọc Khê, huyện Ngọc Lặc.

thanhhoa 2.jpg
Ông Nguyễn Đình Xứng (người áo trắng, tưới cây) thăm và trồng cây lưu niệm tại chùa

Đi cùng phái đoàn có ông Ngô Tiến Ngọc - Bí thư Huyện ủy H.Ngọc Lặc; ông Lê Văn Tuấn - Chủ tịch huyện và các quý vị lãnh đạo các cơ quan, ban ngành tỉnh và huyện Ngọc Lặc.

Tại đây, ông Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao các hoạt động Phật sự của GHPGVN tỉnh Thanh Hóa. Ông nói, trong thời gian qua Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc, Đảng và Nhà nước rất quan tâm, ủng hộ các hoạt động của Giáo hội với tinh thần Đạo và Đời hài hòa lẫn nhau, cùng xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân vì hạnh phúc của muôn dân, góp phần vào sự phát triển của xã hội, đất nước.

thanhhoa 3.jpg
Đoàn chụp hình lưu niệm tại trước chánh điện thiền tự

Ông Nguyễn Đình Xứng cho biết thêm, địa danh này là nơi có lịch sử gìn giữ nước, đánh giặc từ xưa đến nay, là "địa linh nhân kiệt"...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.

Thông tin hàng ngày