Chủ tịch UBTƯ MTTQVN gởi thư chúc mừng Phật đản

GNO - Nhân dịp Đại lễ Phật đản, Phật lịch 2564, sáng nay, 4-5, ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQVN đã gởi thư chúc mừng đến chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử cả nước.

Mở đầu thư, Chủ tịch UBTƯ MTTQVN viết, Đại lễ Phật đản năm nay diễn ra trong bối cảnh nước ta và thế giới đang trải qua nhiều khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.

Hinh.jpg


Ông Trần Thanh Mẫn trong một lần đến chúc Tết Đức Pháp chủ GHPGVN - Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ - Ảnh: ĐĐK

Ông Trần Thanh Mẫn biểu dương các cấp Giáo hội và đồng bào Phật tử trong và ngoài nước đã có nhiều hành động, nghĩa cử cao đẹp; vừa chấp hành tốt các quy định của Nhà nước về phòng, chống dịch, vừa tham gia ủng hộ vật chất và tinh thần; chung sức, đồng lòng cùng với Đảng, Nhà nước và các tầng lớp Nhân dân cơ bản đẩy lùi được dịch Covid-19.

“Thay mặt UBTƯ MTTQVN, tôi trân trọng ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những đóng góp to lớn của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và đồng bào Phật tử trong và ngoài nước”, ông Trần Thanh Mẫn bày tỏ.

Dịp này, người đứng đầu UBTƯ MTTQVN mong rằng Giáo hội, chư tôn giáo phẩm và toàn thể chư Tăng Ni, đồng bào Phật tử tiếp tục phát huy hơn nữa sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc với tinh thần “hộ quốc, an dân” và lòng từ bi, cứu khổ, độ sinh của Phật giáo để cùng Nhân dân cả nước vượt qua khó khăn, chiến thắng dịch Covid-19, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh và nâng cao vị thế của đất nước.

Cuối thư, ông Trần Thanh Mẫn trân trọng kính chúc các cấp Giáo hội, chư tôn giáo phẩm, chư Tăng Ni và đồng bào Phật tử trong, ngoài nước đón một mùa Phật đản an lạc, đoàn kết, thắm tình đồng đạo.

Bảo Thiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên Giai phẩm Vu lan Phật lịch 2566 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Vô vi cư điện các…

GNO - Vào thượng tuần tháng Sáu, sau khi kết thúc khóa huân tu ở Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, chúng tôi tiếp tục theo bước Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN viếng thăm cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, các tổ đình Đồng Đắc, Hòa Lạc, Trúc Lâm Thiên Trường (Nam Định)…

Thông tin hàng ngày