Chủ tịch UBTƯ MTTQVN gởi thư chúc mừng Phật đản

GNO - Nhân dịp Đại lễ Phật đản, Phật lịch 2564, sáng nay, 4-5, ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQVN đã gởi thư chúc mừng đến chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử cả nước.

Mở đầu thư, Chủ tịch UBTƯ MTTQVN viết, Đại lễ Phật đản năm nay diễn ra trong bối cảnh nước ta và thế giới đang trải qua nhiều khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.

Hinh.jpg


Ông Trần Thanh Mẫn trong một lần đến chúc Tết Đức Pháp chủ GHPGVN - Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ - Ảnh: ĐĐK

Ông Trần Thanh Mẫn biểu dương các cấp Giáo hội và đồng bào Phật tử trong và ngoài nước đã có nhiều hành động, nghĩa cử cao đẹp; vừa chấp hành tốt các quy định của Nhà nước về phòng, chống dịch, vừa tham gia ủng hộ vật chất và tinh thần; chung sức, đồng lòng cùng với Đảng, Nhà nước và các tầng lớp Nhân dân cơ bản đẩy lùi được dịch Covid-19.

“Thay mặt UBTƯ MTTQVN, tôi trân trọng ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những đóng góp to lớn của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và đồng bào Phật tử trong và ngoài nước”, ông Trần Thanh Mẫn bày tỏ.

Dịp này, người đứng đầu UBTƯ MTTQVN mong rằng Giáo hội, chư tôn giáo phẩm và toàn thể chư Tăng Ni, đồng bào Phật tử tiếp tục phát huy hơn nữa sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc với tinh thần “hộ quốc, an dân” và lòng từ bi, cứu khổ, độ sinh của Phật giáo để cùng Nhân dân cả nước vượt qua khó khăn, chiến thắng dịch Covid-19, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh và nâng cao vị thế của đất nước.

Cuối thư, ông Trần Thanh Mẫn trân trọng kính chúc các cấp Giáo hội, chư tôn giáo phẩm, chư Tăng Ni và đồng bào Phật tử trong, ngoài nước đón một mùa Phật đản an lạc, đoàn kết, thắm tình đồng đạo.

Bảo Thiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Một thoáng rạ rơm

GNO - Khi những hạt thóc căng mẩy màu vàng ươm đu mình cùng uốn cong thân lúa là lúc vào mùa gặt. Chiếc máy gặt đập liên hoàn hăng hái chạy những đường vòng đều đặn từ đầu ruộng đến cuối ruộng, từ ruộng này sang ruộng khác.

Thông tin hàng ngày