Chủ tịch UBTƯ MTTQVN gởi thư chúc mừng Phật đản

GNO - Nhân dịp Đại lễ Phật đản, Phật lịch 2564, sáng nay, 4-5, ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQVN đã gởi thư chúc mừng đến chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử cả nước.

Mở đầu thư, Chủ tịch UBTƯ MTTQVN viết, Đại lễ Phật đản năm nay diễn ra trong bối cảnh nước ta và thế giới đang trải qua nhiều khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.

Hinh.jpg


Ông Trần Thanh Mẫn trong một lần đến chúc Tết Đức Pháp chủ GHPGVN - Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ - Ảnh: ĐĐK

Ông Trần Thanh Mẫn biểu dương các cấp Giáo hội và đồng bào Phật tử trong và ngoài nước đã có nhiều hành động, nghĩa cử cao đẹp; vừa chấp hành tốt các quy định của Nhà nước về phòng, chống dịch, vừa tham gia ủng hộ vật chất và tinh thần; chung sức, đồng lòng cùng với Đảng, Nhà nước và các tầng lớp Nhân dân cơ bản đẩy lùi được dịch Covid-19.

“Thay mặt UBTƯ MTTQVN, tôi trân trọng ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những đóng góp to lớn của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và đồng bào Phật tử trong và ngoài nước”, ông Trần Thanh Mẫn bày tỏ.

Dịp này, người đứng đầu UBTƯ MTTQVN mong rằng Giáo hội, chư tôn giáo phẩm và toàn thể chư Tăng Ni, đồng bào Phật tử tiếp tục phát huy hơn nữa sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc với tinh thần “hộ quốc, an dân” và lòng từ bi, cứu khổ, độ sinh của Phật giáo để cùng Nhân dân cả nước vượt qua khó khăn, chiến thắng dịch Covid-19, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh và nâng cao vị thế của đất nước.

Cuối thư, ông Trần Thanh Mẫn trân trọng kính chúc các cấp Giáo hội, chư tôn giáo phẩm, chư Tăng Ni và đồng bào Phật tử trong, ngoài nước đón một mùa Phật đản an lạc, đoàn kết, thắm tình đồng đạo.

Bảo Thiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày