Chùa Châu Hưng, Sùng Đức (TP.Thủ Đức) tổ chức lễ dâng y ca-sa

Thời kinh Vu lan tại chùa Châu Hưng
Thời kinh Vu lan tại chùa Châu Hưng
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng ngày 24-7, chùa Châu Hưng (phường Tam Phú) và chùa Sùng Đức (phường Trường Thọ) đã trang nghiêm tổ chức lễ Vu lan - Báo hiếu, dâng y cúng dường chư tôn đức Tăng Ni.

Tại các tự viện, Phật tử được hướng dẫn nhiễu pháp y và dâng cúng hiện tiện chư tôn đức Tăng Ni với tất cả tâm thành hướng nguyện đến song thân phụ mẫu hiện tiền được tăng long phước thọ; cửu huyền quá vãng được siêu sanh thác hóa.

Chùa Châu Hưng, Sùng Đức (TP.Thủ Đức) tổ chức lễ dâng y ca-sa ảnh 1

Phật tử thành tâm dâng cúng pháp y tại chùa Sùng Đức

Với chúng Tăng, đầu mùa hạ là ngày đầu năm trong đời sống đạo hạnh và kết thúc một mùa hạ là thêm một tuổi đạo. Phật tử nhân những ngày này thường sắm sanh lễ phẩm, trai nghi, dâng y cúng dường chư tôn đức Tăng Ni để được thấm nhuần công đức.

Theo truyền thống của Phật giáo, vào mùa Vu lan - Báo hiếu, các tự viện khắp nơi thường tổ chức lễ dâng y ca-sa cúng dường chư tôn đức Tăng Ni.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phiên họp của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế đón nhận Nghị quyết số 20/NQ-HĐCM của Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh GHPGVN

Thừa Thiên Huế: “Tiếp thu ý kiến và định hướng chỉ đạo của Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh”

GNO - Chiều 16-8, tại Văn phòng chùa Từ Đàm (đường Sư Liễu Quán, phường Trường An, TP.Huế), Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế đã có phiên họp bất thường để lắng nghe thông báo về Quyết nghị phiên họp bất thường của Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh GHPGVN.
Đại diện chùa Hoa Quang và Hội trao quà cho học sinh tại chùa

Tặng 50 phần quà cho học sinh tại chùa Hoa Quang

GNO - Ngày 15-8, chùa Hoa Quang (phường Vĩnh Hải, TP.Nha Trang, Khánh Hòa) đã phối hợp với Hội Bảo trợ người khuyết tật Bệnh nhân nghèo và Quyền trẻ em tỉnh Khánh Hòa tặng quà cho 50 em là học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Thông tin hàng ngày