Chùa Đức Phú khai hội Dược Sư

GNO - Ngày 11-3, tại chùa Đức Phú, huyện Nhà Bè đã tổ chức lễ khai hội Dược Sư, cầu quốc thái dân an, vạn dân an lạc.

Tham dự Pháp hội Dược Sư năm nay có sự chứng minh của chư tôn đức chư tôn đức chứng minh Ban Đại diện PG Q.7, huyện Nhà Bè, chư tôn đức TN các tự viện và gần 500 Phật tử tham dự.

IMG_9222.JPG

IMG_9232.JPG

Lễ sái tịnh tại Pháp hội Dược sư - Ảnh: V.G

Sau lễ khai hội, chư Tôn đức đã làm lễ khai đàn Dược sư cầu quốc thái dân an, trong lễ hội Phật tử sẽ tụng kinh Dược sư vào các buổi chiều hàng ngày.

Pháp Hội Dược Sư nhằm cầu an giải nghiệp, tạo thuận duyên cho Phật tử và nhân dân các giới có cơ hội nhìn lại chính mình, kiểm điểm một năm qua trước bao tất bật của xã hội, vì cuộc sống bản thân và gia đình, ta đã làm gì không phù hợp với nhân tâm thế đạo, từ đó phát lộ sám hối, ăn năn tu chỉnh những sai trái đã lỡ tạo, nguyện không tiếp tục gây tạo nghiệp duyên bất thiện.

IMG_9274.JPG

Pháp hội Dược Sư - Ảnh: V.G

IMG_9177.JPG

IMG_9295.JPG

Phật tử tham dự Pháp hội và đọc kinh cầu an - Ảnh: V.G

Bởi theo giáo lý của Đức Phật thì phải hiểu rõ được giá trị của việc “cầu an giải nghiệp” trên tinh thần Phật dạy mới mong an vui trong hiện tại. Và có hiểu được sự, lý trên tinh thần tự chuyển hóa tâm thức, làm lành lánh dữ, ăn ở phúc đức, đối đãi với công nhân, với người giúp việc bằng tấm lòng nhân hậu, thì mới mong cầu hoàn thiện nhân cách, thọ được quả an vui trong hiện tại và tương lai thảnh thơi như sở nguyện sở cầu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày