Chùa Hòa Phúc tổ chức khóa tu “Sứ giả Như Lai”

GNO - Trong hai ngày 24, 25-10, tại chùa Hòa Phúc (thôn Hòa Trúc, xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, TP.Hà Nội) đã diễn ra khóa tu “Sứ giả Như Lai” với sự tham gia của đông đảo Phật tử địa phương.

z2145503420014_9e841ae2a2be7d7aa56a0e76fae09728.jpg

Quang cảnh khóa tu

Theo đó, tu sinh của khóa tu này gồm có thành viên ban lãnh chúng, thường trực đạo tràng chùa Hòa Phúc, Phật tử đã thọ Bồ-tát giới và nhiều công nhân viên chức.

Buổi sáng, sau khi vãng cảnh thiền môn, Phật tử nghiêm trang vân tập tại giảng đường, lắng nghe nghe ĐĐ.Thích Tâm Hòa - trụ trì chùa Hòa Phúc thuyết giới và thọ giới Bát quan trai.

Đại đức đã dành nhiều thời gian thuyết giảng về giới thứ hai “Không trộm cắp” và giới thứ ba “Không nói những điều sai sự thật” đối với Bồ-tát tại gia; đồng thời hướng dẫn cách hành trì từng giới, giúp các vị “Sứ giả Như Lai” hiểu rõ và hành giới đúng theo giáo pháp Phật-đà.

FB_IMG_1603701963801.jpg

Chư Tăng hướng dẫn Phật tử trong thời kinh

FB_IMG_1603701970885.jpg

Khóa tu diễn ra trong hai ngày 24, 25-10

Tại khóa tu, Phật tử còn được chư tôn đức hướng dẫn “Sám hối Hồng danh”, kinh hành niệm Phật và tọa thiền. Buổi trưa, khóa sinh giữ sự tĩnh lặng, xếp hàng trang nghiêm, lần lượt bước vào trai đường thưởng thức bữa cơm chay trong chánh niệm.

Khóa tu kết thúc trong sự hoan hỷ của người tham dự; giúp Phật tử hiểu thêm về Đức Phật và thương Đức Phật nhiều hơn. Từ đó, các vị “Sứ giả Như Lai” nguyện tinh tấn hành trì, mang ánh sáng của trí tuệ, từ bi soi rọi, lan tỏa khắp muôn nơi.

H.Phúc

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

GNO - Chương trình Pháp thoại cuối tuần kỳ này trên Giác Ngộ Online và các nền tảng số số của Báo Giác Ngộ giới thiệu pháp thoại của Hòa thượng Thích Giác Như, chùa Từ Quang (San Francisco, California, Hoa Kỳ). Buổi thuyết giảng thực hiện tại chùa Vạn Đức - TP.Thủ Đức.

Thông tin hàng ngày